1. Biker cấp 2

  help với xe bị hụt ga thường xuyên vs khó đề nổ

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 6 Tháng hai 2017.


  các bác xem clip phán hộ e là nó bị làm sao, cứ bị hụt ga tắt máy hoặc ga lên ko đều, để máy nguội lâu lâu 2-3h là khó nổ. E ra hãng thì làm hết mấy cái : thay bugi, lọc gió, vệ sinh kim phun, thay nhớt hãng loại 250k, đổ cacbon clẻa, acquy cũng vừa thay xong chưa đc tháng, xong đi được êm vài 3 hôm lại bị như trên, E sống chung vs nó gần 6t này rồi mà chưa bit rõ là làm sao, đi kiểm ta cái gì, ra hãng nó toàn kiểm tra mấy cái e kể trên.
  Bjo sau thời giân ngẫm nghĩ e đã nghi nghi đường điện của xe có vẫn đề nên khả năng đánh lửa của bugi kém vì trc xe để lâu bị chuột nó cắn hở cái dây gì gì ra tiệm gần nhà ông bảo dây cấp điện cao áp....v.v.v. xong ông lấy băng kéo dán bit lại.
  Xe có độ chế thêm 1 L4 và 2quả U7 ạ, máy móc pô IC sạc dữ nguuyên zin, ngoài ra có lắp bộ trống trộm viettel moto, nhưng bộ viettel này e đã tháo dây nguồn nó ra khỏi xe rồi còn các dây khác vẫn để nguyên.
  2banh
  2banh.vn
 2. BikerVN68

  BikerVN68 Biker cấp 2

  Kiểm tra ECU có bị hở hay vô nước không bạn, xem giắc cắm ecu có chặt chưa, xe giật như phi ngựa vầy chạy nguy hiểm quá. Bạn thử qua A Hải exciter bên quận 4 kiểm tra xem, bên đó chuyên Ex. Còn vào hãng là thua, hãng chỉ dụ khách hàng thay phụ tùng thôi.
  Đặng Anh Chiến thích bài này.
 3. Đặng Anh Chiến

  Đặng Anh Chiến Biker cấp 2

  hic mình ở xa lắm ko vô đó đc. HIc giả sửa đen nhất bị hỏng (lỗi Ecu) thì thay ecu hết nhiêu vậy bạn. Mà đã mất coong thay ecu thì có nên thay ecu độ mở tua luôn ko
  BikerVN68 thích bài này.
 4. BikerVN68

  BikerVN68 Biker cấp 2

  ECU hãng hình như cũng không rẻ đâu, nếu có hư thì quất luôn con aracer rc mini(~3,5tr) hay ngon bổ rẻ quất hàng red leo cho ổn, ecu red leo 1,7tr hà. Kiếm tiệm nào chuyên điện đèn kiểm tra lại xem, hay là có bạn đi ex150 tháo ecu nó gắn thử xem trước đã.
  Đặng Anh Chiến thích bài này.
 5. Đặng Anh Chiến

  Đặng Anh Chiến Biker cấp 2

  thanks bác để e kiếm chỗ nào có thay ecu thử xem
 6. Đặng Anh Chiến

  Đặng Anh Chiến Biker cấp 2

  hi bác co thể giản thuyết cho en vì sao ecu nó hỏng được ko, Tự nhiên mát giời thích thì nó hỏng thôi ạ. E ko ham hố độ máy móc mấy nên định lấy ecu zin để đi thôi. Nhưng sợ lỡ thay rồi đi đc thời gian lại bị lại thì buồn lắm
  BikerVN68 thích bài này.
 7. BikerVN68

  BikerVN68 Biker cấp 2

  Nếu xe zin ecu zin chưa mở ra thì mình nghĩ nó không hỏng được đâu, bạn có từng mở ecu ra chưa, có tháo giắc cắm chưa, kiểm tra xem có lỏng giắc cắm không, chứ nếu zin cho dù ic hay ecu cũng không hư được đâu. Không biết nước hay bùn đất có vào không, thử mượn ecu ex 150 khác gắn vào chạy thử vài km xem sao, nếu vẫn bị thì chắc là do chậm điện hay vấn đề nào đó.@&
 8. Đặng Anh Chiến

  Đặng Anh Chiến Biker cấp 2

  Chưa bao giờ tháo hay động đến ECU luôn bạn à, Thậm trí nó nằm ở đau còn ko bit luôn hic