1. Biker chuyên nghiệp

  Hệ thống phanh Brembo mùa giải MotoGP 2022 được giới thiệu với nhiều tùy chọn, tùy biến hơn

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng ba 2022.

  BREMBO là nhà cung cấp hệ thống phanh duy nhất, được chỉ định cho MotoGP trong 7 năm và không ngừng phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Vào ngày 28/02 vừa qua, BREMBO đã chính thức phát hành hệ thống phanh mới cho mùa giải MotoGP 2022, và các vật liệu cung cấp cho năm nay cũng đã thay đổi khá nhiều. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết từng phần nhé!

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon
  Hệ thống phanh Brembo mùa giải MotoGP 2022 được giới thiệu với nhiều tùy chọn, tùy biến hơn.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 2

  Kẹp phanh Brembo GP4

  Trong mùa giải 2022, BREMBO sẽ tiếp tục sử dụng kẹp phanh GP4 ra mắt vào năm 2020 làm phong cách chính, hệ thống này được tạo hình và hình thành từ một mảnh hợp kim nhôm, nghĩa là nó được sản xuất dạng một khối đồng nhất và sử dụng phương pháp lắp đặt pít-tông đối ngược nhau.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 3
  Mùa giải 2022 sẽ tiếp tục sử dụng kẹp phanh GP4.

  Đồng thời, hệ thống phanh GP4 có thêm các cánh tản nhiệt để cải thiện độ bền của các bộ phận khác nhau và một hệ thống "chống cản" (hay còn gọi là phe giữ bố đặc biệt) để giữ cho cảm giác phanh ổn định, và ngăn các bố phanh và đĩa tiếp xúc với nhau khi không cần thiết, dẫn đến tốc độ của xe giảm.

  12 kiểu đĩa bằng sợi carbon

  Trong dòng sản phẩm BREMBO cho mùa giải 2022, thay đổi lớn nhất đó là hệ thống đĩa làm bằng sợi carbon. Lần này BREMBO cung cấp 6 kích cỡ, và mỗi kích cỡ có hai công thức: Khối lượng cao và Khối lượng tiêu chuẩn, tay đua có thể lựa chọn trong tổng số 12 kiểu đĩa này. Theo thông lệ trước đây, hầu hết các tay đua thường chọn đĩa 340 mm là nhiều nhất, trong khi một số ít tay đua sẽ chọn kích thước 320 mm.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 4
  Đĩa sẽ có sẵn với 6 kích cỡ và 2 tùy chọn chất lượng.
  BREMBO cũng đã giới thiệu đĩa đường kính 355 mm mới trong đợt thử nghiệm trước mùa giải năm 2022. Sau đợt thử nghiệm, kích thước này đã chính thức lọt vào danh sách cung cấp cho mùa giải 2022. Ưu điểm chính mà kích thước lớn 355 mm mang lại là tăng hiệu quả tản nhiệt, do đó nó có thể được sử dụng trong các đường đua có yêu cầu phanh gấp thường xuyên như Red Bull ở Áo, Motegi ở Nhật Bản, Sepang ở Malaysia, và Buriram ở Thái Lan. Cho cảm giác điều khiển chính xác và ổn định hơn so với các đường kính đĩa khác.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 5
  Sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm trước mùa giải, đĩa 355 mm cũng chính thức có mặt trên đường đua.
  Từ mùa giải MotoGP 2021, BREMBO cũng đã tung ra phiên bản với thiết kế thông gió cho đĩa 340 mm. Ở mùa giải 2022, thiết kế thông gió cho đĩa 340 mm cũng sẽ tiếp tục được sử dụng và hiện đây vẫn là lựa duy nhất có ở phiên bản đĩa kép.

  Xi lanh chính và phanh ngón tay cái

  Để đáp ứng nhu cầu phanh đặc biệt của nhiều người lái xe khác nhau, BREMBO cũng cung cấp dịch vụ sửa đổi xi lanh chính. Bắt đầu từ những năm 1990 khi HONDA ace Mick Doohan chuyển sang phanh bằng ngón tay cái do bị thương nặng ở chân phải, và nhiều tay đua đã cũng đã sử dụng Phương pháp thêm cơ cấu phanh thắng sau bằng ngón tay cái vào ghi đông bên trái.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 6
  Mick Doohan bị thương ở chân phải vào năm đó, tạo tiền lệ cho việc phanh ngón tay cái.

  Bắt đầu từ mùa giải 2022, BREMBO cũng cung cấp 2 cơ chế phanh đặc biệt khác nhau, một là cung cấp cả cần ngón tay cái và bàn đạp để vận hành cơ cấu phanh bánh sau và người cầm lái cũng có thể chọn phanh tay và phanh bàn đạp cùng một bộ dầu phanh hoặc tách thành hai nhóm độc lập. Hai là lắp đặt một cơ cấu đặc biệt cho phép người lái điều khiển phanh bánh sau bằng lực kéo của ngón trỏ.

  He thong phanh Brembo mua giai MotoGP 2022 duoc gioi thieu voi nhieu tuy chon tuy bien hon - 7
  Jorge Lorenzo cũng là một tín đồ của phanh ngón tay cái.

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng ba 2022