1. Biker chuyên nghiệp

  Hệ thống ly hợp điện tử mới E-Clutch của Honda sẽ giúp bỏ qua thói quen bóp côn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười 2023.

  Ngày 10/10/2023 vừa qua, Honda Motor Company đã giới thiệu công nghệ mới mang tên E-Clutch, đây là hệ thống điều khiển ly hợp tự động mới dành cho xe máy với hộp số sàn nhiều cấp hiện có. Video minh họa trực quan dưới đây đã giới thiệu cách hệ thống hoạt động thông qua một chuỗi hoạt hình có cảnh quay cận cảnh về hoạt động của tay và chân của người lái khi tăng tốc.

  He thong ly hop dien tu moi EClutch cua Honda se giup bo qua thoi quen bop con
  Hệ thống ly hợp điện tử mới E-Clutch của Honda sẽ giúp bỏ qua thói quen bóp côn.


  He thong ly hop dien tu moi EClutch cua Honda se giup bo qua thoi quen bop con - 2
  Honda cho biết ý tưởng này là giúp người lái ở mọi cấp độ kỹ năng dễ dàng vận hành xe máy của mình một cách an toàn và tự tin hơn. Bộ ly hợp vận hành điện tử này giúp người lái vẫn có thể sang số như bình thường bằng điều khiển bằng chân mà không phải lo lắng về việc bóp cần côn, trừ khi muốn.

  He thong ly hop dien tu moi EClutch cua Honda se giup bo qua thoi quen bop con - 3

  Với cách vận hành bộ ly hợp trên một mẫu xe mô tô tiêu chuẩn ngày nay, người điều khiển phải sự dụng cần ly hợp bằng tay trái (tay côn), trong khi việc chuyển số được thực hiện thông qua cần gạt ở vị trí bên trái của chiếc xe.

  He thong ly hop dien tu moi EClutch cua Honda se giup bo qua thoi quen bop con - 4

  Còn với công nghệ E-Clutch mới, Honda sẽ cung cấp cho hệ thống một mô tơ được điều khiển điện tử, sẽ thay thế tay con người để điều khiển bộ ly hợp trong những tình huống chuyển số. Tuy nhiên, người điều khiển xe vẫn có thể sử dụng côn tay như truyền thống, tức tính năng tích hợp thêm này không ảnh hưởng đến hệ thống tay côn truyền thống, chủ nhân vẫn có thể lựa chọn cho mình phong cách chạy xe riêng mà bản thân muốn.

  He thong ly hop dien tu moi EClutch cua Honda se giup bo qua thoi quen bop con - 5

  Trong mọi trường hợp, Honda cho biết hệ thống E-Clutch của họ “có thể được lắp đặt mà không cần có những thay đổi lớn đối với cách bố trí động cơ hiện có”. Điều đó cho chúng ta thấy được rằng hệ thống ly hợp mới này có thể sẽ được trang bị trên những dòng xe đã từng ra mắt của hãng trong tương lai gần.
  Liệu Honda E-Clutch có được cung cấp dưới dạng một tùy chọn có sẵn được bán kèm theo xe, giống như ly hợp kép DCT hiện được cung cấp trên một số mẫu xe nhất định trong dòng sản phẩm Honda hay không? Liệu sẽ có sự kết hợp chéo, chẳng hạn như khả năng lựa chọn giữa Africa Twin với DCT hoặc với E-Clutch? Điều đó vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này, nếu có thêm tin tức liên quan mình sẽ cập nhật thêm ở chủ đề tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn.

  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2023