1. Biker chuyên nghiệp

  Hệ thống đĩa GALFER FLOATECH sở hữu công nghệ cao cấp vừa trình làng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng một 2022.

  Mới đây thương hiệu phanh đĩa GALFER xuất xứ từ Tây Ban Nha vừa ra mắt hệ thống đĩa phanh hoàn toàn mới, phục vụ cho điều khiện đường đua khắc nghiệt. Cùng tìm hiểu sản phẩm mới này qua chủ đề dưới đây nhé.

  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang
  Hệ thống đĩa GALFER FLOATECH sở hữu công nghệ cao cấp vừa trình làng.


  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang - 2
  Mới đây, sản phẩm đĩa phanh Galfer Floatech hoàn toàn mới được phát triển trong môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Nhằm tối ưu hóa hiệu suất phanh trong hầu hết các điều kiện khắc nghiệt khi thi đấu trên đường đua.

  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang - 3

  Theo tham khảo thì hệ thống đĩa Galfer Floatech mới đã được thử nghiệm ở cấp độ cao nhất, với tay đua Dennis Foggia trong Moto3 và Steven Odendaal trong WorldSSP 600 để trải nghiệm tính hiệu quả của hệ thống mới này.

  Trước khi chúng ta đi vào thiết kế thực tế của mẫu đĩa mới này, hãy tìm hiểu một chút về thông tin cơ bản. Đĩa phanh hiệu suất cao thường có hai phần:
  • Lòng đĩa thường được anốt hóa sáng và được bắt vít vào bánh xe
  • Vật liệu ma sát hoặc phần đĩa mà má phanh tiếp xúc.
  Như vậy hệ thống phanh đĩa hiệu suất cao được thiết kế theo cách này để tối ưu hóa hiệu suất phanh. Một trong những trang thái cực đoan lớn nhất mà đĩa phanh phải trải qua quá trình tăng nhiệt khá lớn khi tiếp xúc với má phanh ở tốc độ cao, và đĩa phanh sẽ bị giãn nở theo mọi hướng. Đôi khi hiện tượng đĩa phanh quá nhiệt có thể gây ra sự cố trong những điều kiện khắc nghiệt chẳng hạn như trên đường đua.

  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang - 4
  Để chống lại điều này, Galfer đã phát triển một hệ thống lò xo và chốt cải tiến, kết nối lòng đĩa với đĩa phanh. Hệ thống bao gồm một chốt titan và vòng đệm lò xo giúp định vị đĩa phanh. Lò xo ép vào và cố định đĩa phanh để nó luôn duy trì vị trí cũ và được căn chỉnh chính xác với má phanh trong mọi tình huống.

  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang - 5

  Điều này giúp loại bỏ chuyển động tự do xảy ra với hầu hết các loại phanh đĩa đua trên thị trường và tránh xảy ra sự cố xô lệch đĩa phanh với lòng đĩa. Hệ thống này cũng được cho là cung cấp khả năng tự căn chỉnh hoàn hảo trong khi vẫn cho phép đường kính đĩa được nâng lên khi cần thiết.

  He thong dia GALFER FLOATECH so huu cong nghe cao cap vua trinh lang - 6

  Hiện hệ thống phanh đĩa Galfer Floatech đã được thử nghiệm ở cấp độ cao nhất bởi hai tay đua trong WorldSSP 600 và Moto3, thương hiệu Galfer sẽ triển khai công nghệ này cho tất cả các đội đua trong mùa giải này. Sau đó, công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm thương mại dành cho xe mô tô phân khối lớn từ hạng trung bình đến cao.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng một 2022