1. Biker chuyên nghiệp

  Hậu quả của việc gắn rổ trước không đúng kỹ thuật

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2022.

  Hiện nay các dòng xe số phổ thông rất hay được anh em biker gắn thêm rổ trước, với chi tiết này sẽ rất tiện trong việc để đồ khi cần thiết. Nhưng việc bắt rổ sao cho đúng kỹ thuật thì rất hiếm người chú ý tới, cho đến khi thấy được hậu quả của việc chế tạm bợ thì đã quá muộn rồi.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat
  Hậu quả của việc gắn rổ không đúng kỹ thuật


  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 2

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 3

  Các loại rổ trước đa phần sẽ có 3 vị trí lỗ nằm theo hình tam giác, để cố định vào bên trong sườn xe và dàn áo. Để tạo nên một thế cứng cáp vững chắc nhất cho người dùng tự do để đồ lên với cân nặng có thể hơn 30 kg.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 4

  Và phần pat bên trong phải được tính toán làm sao cho đúng kỹ thuật nhất có thể, điển hình như Future chúng ta có thể mua pat có sẵn của Wave Thái tháp qua tinh chỉnh lại một xíu là sẽ cứng cáp chắc chắn ngay.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 5

  Hoặc Wave lớn nhỏ các đời chỉ cần tìm mua đúng loại pat cho xe mình và rổ thích hợp là cứ yên tâm sử dụng tuyệt đối không có vấn đề gì. Trừ các dòng xe đời mới như Wave 110 lớn phải chế cháo một xíu trên cái pat và khoét lỗ trên mặt nạ.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 6

  Tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng các pat chế hoặc nếu có chế cũng phải gia công cho thật cứng cáp vì đây sẽ là điểm chịu lực khá nhiều cho phần rổ, nên nếu có không cứng cáp sẽ như trường hợp dưới đây.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 7

  Xe này sử dụng một pat tự chế lại điểm bắt ốc cũng không đúng theo sườn xe nên dẫn tới tình trạng là bắt rổ vào quá nặng, nó bị rung lắc khi di chuyển, còn chở đồ thì lại lỏng lẻo xộc xệch tới lui rất là khó chịu. Đó là chưa kể tới những lúc bỏ đồ quá nặng phần pat không chắc chắn có thể làm rổ xệ xuống, cấn vào dè hoặc gãy giữa đường rất chi là nguy hiểm, nặng hơn là nơi chịu lực không đúng có thể dẫn tới gãy luôn vị trí đó phải tốn thêm chi phí cho việc thay mới.

  Hau qua cua viec gan ro truoc khong dung ky thuat - 8

  Chính vì vậy khi bắt rổ các bạn nên tìm hiểu loại pat nào sử dụng phù hợp với xe mình đa phần trên thị trường sẽ có sẵn hoặc nếu xe bạn đời mới hoặc tìm không có pat bắt buộc phải chế thì phải tính toán làm sau cho pat cứng cáp nhất mặt rổ phải hướng ra phía trước và không bị cạ đè thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn kỹ thuật
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2022