1. Biker cấp 2

  Hầu hết các khách sạn ở Campuchia không trang bị kem đánh răng

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng một 2015.

  Người Campuchia rất tôn kính nhà vua, hoàng hậu và hoàng gia. Vì thế, khách đến Campuchia cũng nên bày tỏ lòng tôn kính hoàng gia. Người Campuchia sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Cam đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.
  Hau het cac khach san o Campuchia khong trang bi kem danh rang
  Khi tham quan Cung điện Hoàng gia Campuchia, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ cũng không được chạm hay đưa, nhận bất cứ vật gì trực tiếp cho các sư ông.

  Phần đông người Cam theo đạo Phật. Hình tượng Đức Phật rất được tôn kính ở đất nước này. Du khách không nên mang giày dép vào những nơi có hình ảnh Đức Phật, không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

  Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Campuchia đầu là nơi thiêng liêng nhất.

  Người Campuchia quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Cam, du khách phải bỏ giày dép ra.


  Hau het cac khach san o Campuchia khong trang bi kem danh rang - 2
  Hầu hết các khách sạn ở Campuchia không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Campuchia, du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
  Nguồn Hội những người mê Phượt
  2banh
  2banh.vn