1. Biker tích cực

  Harley-Davidson XR1200 lầm lý và cứng cáp với phiên bản độ Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng ba 2015.

  Harley-Davidson XR1200 dòng xe Cruiser mạnh mẽ, cao ráo và đầy quyền uy nay đã trở nên lầm lý và cứng cáp hơn sau màn lột xác đầy ngoạn mục với phiên bản Cafe Racer từ lò độ Café Racer Dreams.

  HarleyDavidson XR1200 lam ly va cung cap voi phien ban do Cafe Racer
  Harley-Davidson XR1200 độ Cafe Racer

  Được ra mắt tại thị trường châu Âu vào năm 2009, Harley-Davidson XR1200 đã tạo nên cơn sốt và khiến khách hàng tại Mỹ phải ghen tị vì khối động cơ 91 mã lực và bộ giảm xóc cao cấp. Chỉ một năm sau, Harley-Davidson XR1200 đến Mỹ theo đúng nguyện vọng của nhiều người, tuy nhiên doanh số bán hàng lại không được như dự kiến, nguyên nhân được cho là xe hơi nặng, 250 kg và diện mạo quá hiền.

  Nhìn thấy các yếu điểm này, lò độ Café Racer Dreams đã "biến hóa" hoàn toàn chiếc XR1200 thành một chiếc classic bike theo phong cách cafe racer.

  Bình xăng của xe được chế lại chạy dọc thẳng đến yên xe, xe dài và thấp hơn. Toàn bộ các chi tiết bóng bẩy cũng được bỏ đi, chỉ còn lại chiếc XR1200 "lầm lì" và cứng cáp. Cụ thể hơn, bình xăng sử dụng trên xe là bình nhôm, được gò lại ở phần đuôi để tạo khoảng kẹp cho cho người lái.

  HarleyDavidson XR1200 lam ly va cung cap voi phien ban do Cafe Racer - 2
  Bình xăng bằng nhôm của xe được chế lại chạy dọc thẳng đến yên xe, xe dài và thấp hơn

  Phần đuôi nguyên bản nặng nề của xe cũng bỏ tháo bỏ, thay vào đó là khung phụ nhỏ hơn và yên một mảnh bọc da của Manx.

  Giảm xóc sau của xe được thay bằng cặp thụt Ohlins, mang lại cảm giác xử lý tốt hơn. Dáng xe cũng được thay đổi, phần đuôi được nâng cao lên một chút trong khi phần đầu được hạ xuống.

  HarleyDavidson XR1200 lam ly va cung cap voi phien ban do Cafe Racer - 3
  Xe được trang bị phuộc Ohlins

  Đèn pha mới trên CRD XR1200 tương tự như đèn pha Ducati thu nhỏ, được đặt vào bên trong phuộc nhằm giữ lại đường nét của xe.

  Các trang bị nhỏ khác được thay thế bao gồm lọc gió K&N, hệ thống ống xả nguyên bản cũng được thay bằng Remus PowerCone, dè chắn bùn trước bị gọt bớt, bảng đồng hồ được bố trí lại, đồng hồ tua đặt chính giữa trong khi đồng hồ do tốc độ được đặt ở phuộc trước bên trái.

  Ngoài các chi tiết nói trên, động cơ của chiếc XR1200 được để nguyên bản bởi không ai có thể chê bai hiệu suất hoạt động của khối động cơ này.

  HarleyDavidson XR1200 lam ly va cung cap voi phien ban do Cafe Racer - 4
  Xe được trang bị pô độ đến từ Remus

  HarleyDavidson XR1200 lam ly va cung cap voi phien ban do Cafe Racer - 5
  Đồng hồ đo tốc độ được đặt ở phuộc trước khá ngộ nghĩnh

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn