1. Biker chuyên nghiệp

  Harley-Davidson tiết lộ bằng sáng chế hệ thống phanh tự động khẩn cấp

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2021.

  Một bằng sáng chế do Harley-Davidson vừa nộp, cho thấy nhà sản xuất có trụ sở tại Milwaukee, Mỹ đang phát triển một loại hệ thống phanh khẩn cấp tự động mới vô cùng thú vị.

  HarleyDavidson tiet lo bang sang che he thong phanh tu dong khan cap
  Harley-Davidson tiết lộ bằng sáng chế hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

  HarleyDavidson tiet lo bang sang che he thong phanh tu dong khan cap - 2
  Theo chia sẻ, hệ thống này không được thiết kế để hoạt động giống như hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Cruise control đang được một số nhà sản xuất sử dụng trong năm nay, mà đang được mô tả là một hệ thống tránh va chạm Crash avoidance system, chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

  Hệ thống sử dụng một loạt các cảm biến, nhiều cảm biến có thể được chia sẻ giữa hệ thống này và hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Cruise control, giúp giám sát môi trường xung quanh của xe và cả người lái. Hệ thống sử dụng một camera trên bảng điều khiển để quan sát được người lái, và cả các cảm biến trên tay lái và cả yên xe.

  HarleyDavidson tiet lo bang sang che he thong phanh tu dong khan cap - 3

  Một công nghệ thông minh khác được đề cập đến là việc sử dụng camera gắn trên mũ bảo hiểm nhằm vào mắt người lái. Đây được xem là công nghệ theo dõi tầm nhìn có khả năng không chỉ kiểm tra xem mắt có mở hay không, nó còn có thể phán đoán hướng người đang nhìn, đảm bảo người lái đang tập trung vào con đường phía trước.

  Trước khi chiếc xe thực hiện bất kỳ hành động nào, một loạt đèn cảnh báo, cảnh báo xúc giác và âm thanh sẽ phát ra, kêu gọi người lái phản ứng. Nếu họ không phản hồi, hệ thống sẽ bắt đầu can thiệp vào hệ thống phanh của xe để làm xe dừng lại.

  HarleyDavidson tiet lo bang sang che he thong phanh tu dong khan cap - 4

  Một tính năng khác của hệ thống này được mô tả trong bằng sáng chế là hệ thống có thể tính toán được lực phanh cho một tình huống nhất định, có nghĩa là nó sẽ có thể can thiệp thêm vào hệ thống phanh ngay cả khi chủ xe xử lý chưa đủ lực để ngăn va chạm trước mắt.

  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2021