1. Biker tích cực

  Harley-Davidson thu hồi khẩn cấp 4.500 xe vì lỗi động cơ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 4 Tháng tám 2014.

  Hãng xe môtô của Mỹ Harley-Davidson vừa lên tiếng sẽ thu hồi khẩn cấp 4.500 chiếc xe môtô FXDL Dyna Low Rider vì phát hiện lỗi động cơ tự tắt. Toàn bộ việc sửa chữa sẽ được tiến hành miễn phí.

  HarleyDavidson thu hoi khan cap 4500 xe vi loi dong co
  Harley-Davidson FXDL Dyna Low Rider sẽ được thu hồi vì lỗi động cơ

  Mới đây, hãng xe máy nổi tiếng tại Mỹ Harley-Davidson đã đưa ra thông báo thu hồi 4.500 chiếc FXDL Dyna Low Rider nhằm tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi động cơ tự động tắt khi đang chạy. Đại diện hãng Harley-Davidson giải thích, vấn đề mà họ gặp phải là do khung động cơ rung quá mạnh khiến động cơ tự động chuyển từ “on” sang “accessory”, đồng nghĩa với việc động cơ tự động tắt ngay cả khi xe đang chạy và có thể dẫn tới tai nạn.

  Mặc dù chưa có vụ tai nạn hay thương vong nào được xác định là có liên quan tới lỗi này song hãng Harley-Davidson vẫn tuyên bố thu hồi nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

  Toàn bộ việc sửa chữa sẽ được tiến hành miễn phí và hãng Harley-Davidson đã bắt đầu gửi thông báo cụ thể tới từng khách hàng kể từ cuối tháng 7 vừa qua. Những xe thuộc diện bị thu hồi là những chiếc FXDL Dyna Low Rider đời 2014, trong đó có hơn 3.300 chiếc trên thị trường Mỹ.

  Vấn đề trên khiến người ta nhớ tới lỗi động cơ tự tắt nổi tiếng của hãng General Motors (GM) và quyết định thu hồi 17,3 triệu xe hơi chỉ trong vài tháng trở lại đây. Ước tính, cho tới thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới đã phải thu hồi tổng cộng hơn 40 triệu xe hơi, vượt ngưỡng kỷ lục là 30,8 triệu chiếc vào năm 2004. Tuy nhiên, đại diện hãng Harley-Davidson đã lên tiếng khẳng định quyết định thu hồi của hãng là hoàn toàn độc lập và không liên quan tới vấn đề mà ngành công nghiệp ô tô đang gặp phải.

  Theo VOV Giao thông
  2banh
  2banh.vn