1. Biker chuyên nghiệp

  Harley-Davidson thông báo đóng cửa nhà máy và ngừng bán tại Ấn Độ

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2020.

  Harley-Davidson đã có thông báo sẽ ngừng hoạt động bán xe và đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ, nơi được xem là một trong những thị trường xe máy lớn nhất thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch kinh doanh mới do Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Harley-Davidson, Jochen Zeitz lập ra.

  HarleyDavidson thong bao dong cua nha may va ngung ban tai An Do
  Harley-Davidson thông báo đóng cửa nhà máy và ngừng bán tại Ấn Độ.

  HarleyDavidson thong bao dong cua nha may va ngung ban tai An Do - 2
  Cụ thể Harley-Davidson sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất ở Bawal, Haryana, Ấn Độ. Kéo theo việc Harley-Davidson Ấn Độ sẽ sớm sa thải khoảng 70 nhân viên do doanh số bán hàng kém phát triển trong những năm gần đây.

  HarleyDavidson thong bao dong cua nha may va ngung ban tai An Do - 3

  Được biết sau khi bước vào kinh doanh và đặt nhà máy sản xuất tại Ấn Độ lần đầu tiên vào năm 2009, Harley-Davidson đã gây được ấn tượng lớn đối với khách hàng Ấn Độ lúc bấy giờ và hãng xe Mỹ sớm trở thành thương hiệu xe máy cao cấp số 1 tại Ấn Độ.

  Tuy nhiên, khi có nhiều thương hiệu từ các quốc gia khác bắt đầu gia nhập thị trường Ấn Độ, Harley-Davidson phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

  HarleyDavidson thong bao dong cua nha may va ngung ban tai An Do - 4

  Nhược điểm đáng kể nhất của Harley-Davidson trong quá khứ là không đa dạng mẫu mã sản phẩm. Và thiết kế kiểu dành cho đường cao tốc rộng ở Mỹ hầu như không phù hợp các con đường nhỏ và hẹp ở Ấn Độ.

  Và xu hướng sử dụng xe của khách hàng Ấn Độ cũng bắt đầu thay đổi sang thương hiệu khác với kiểu dáng và mẫu mã phù hợp hơn. Điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến doanh số của Harley-Davidson.

  Với doanh số bắt đầu giảm cùng với yếu tố khó khăn từ dịch bệnh COVID-19, có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để Harley-Davidson quyết định ngừng tiếp thị ở Ấn Độ.

  Tuy nhiên, họ tiếp tục phục vụ quý khách hàng về vấn đề dịch vụ sau khi khách hàng mua xe, cho đến khi hợp đồng giữa thương hiệu và đại lý hết hạn.

  Nguồn: zigwheels
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2020