1. Biker chuyên nghiệp

  Harley-Davidson thay thế tiếng bô thần thánh bằng động cơ điện??

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 5 Tháng hai 2018.

  Harley-Davidson được biết với những cổ máy lớn và tiếng bô đặc trưng, từng xuất hiện hoành tráng trong bom tấn "Avengers", hãng Harley-Davidson vừa xác nhận sẽ công bố chính thức vào năm 2019.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien
  Harley-Davidson thay thế tiếng bô thần thánh bằng động cơ điện??

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 2
  Đằng sau ý tưởng thiết kế và bản mẫu xe điện đầu tiên “LiveWire” được ra mắt thử nghiệm trước đó để lấy ý kiến khách hàng, thì mới đây Harley Davison càng khẳng định về việc sản xuất mẫu xe điện theo hình thức thương mại.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 3
  Chỉ khẳng định rằng ngày 30/1 vừa qua, công ty Harley-Davidson đã tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ môtô điện và đưa ra lịch trình ra mắt trong 18 tháng nữa.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 4
  Ở bản thử nghiệm LiveWire được sử dụng chạy quanh nước Mỹ để thu hút ý kiến khách hàng, sử dụng loại khung sườn rỗng đúc bằng nhôm nhằm giảm trọng lượng xe. LiveWire được trang bị động cơ công suất 74 mã lực, mô-men xoắn cực đại 71 Nm, làm mát bằng motor điện. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 148 km/h, tăng tốc từ 0 - 96 km/h khoảng 4 giây. Chỉ chạy được 80,5 km với mỗi lần sạc từ pin 10 kWh thì LiveWire không thể đáp ứng cho các chuyến đi dài.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 5
  Hiện chiếc xe vẫn đang trong quá phát triển, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về giá bán cũng nhưng tên gọi chính thức của mẫu xe này.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 6
  Năm ngoái là một năm khó khăn cho Harley-Davidson khi doanh số giảm khoảng 6,7% trên toàn cầu và 8,5% ở Mỹ. Ra đời một chiếc xe điện là một bước đi khôn ngoan của hãng khi xe điện đang ngày trở nên phổ biến, thân thiện và dễ sử dụng, nhỏ gọn, không quá cồng kềnh và ồn ào.

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 7
  Một vấn đề đang được cân nhắc đó là khả năng nhận diện thương hiệu này trên đường lộ, Được biết Harley-Davidson sở hữu tiếng pô đặc trưng và kiểu dáng truyền thống dễ nhận diện. Khi động cơ chuyển sang dùng điện, tiếng pô "thần thánh" này chắc chắn không còn và liệu rằng các fan ruột có chấp nhận được sự thay đổi này không?

  HarleyDavidson thay the tieng bo than thanh bang dong co dien - 8
  Tuy nhiên yếu tố động cơ đốt trong cùng tiếng vang đặc trưng ống bô không hẵn là mấu chốt để níu giữ những thứ đã quá lạc hậu, trong khi công nghệ chế tạo đang trên đà phát triển, nếu không bắt kịp sẽ bị tụt hậu đối với các hãng xe khác.

  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp