1. Moderator

  Harley-Davidson 'thay máu' trong bối cảnh COVID-19

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 1 Tháng chín 2020.

  Mới đây thương hiệu xe máy Mỹ Harley-Davidson đã có những quyết định như sa thải lao động, kiện toàn chuỗi sản xuất, thay đổi mô hình kinh doanh,...khá phức tạp trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành.

  HarleyDavidson thay mau trong boi canh COVID19
  Harley-Davidson 'thay máu' trong bối cảnh COVID-19.

  HarleyDavidson thay mau trong boi canh COVID19 - 2
  Harley-Davidson là thương hiệu xe máy nổi tiếng đến từ Mỹ và được thành lập vào những năm 1903, từng sống sót qua cuộc suy thoái kinh tế vào những năm 1930.

  HarleyDavidson thay mau trong boi canh COVID19 - 3

  Trong bối cảnh toàn cầu đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, Mỹ là một trong những quốc gia bị tác động nghiêm trọng nhất, hầu như trong mọi mặt của nền kinh tế Mỹ hiện nay.

  HarleyDavidson thay mau trong boi canh COVID19 - 4

  Trong bối cảnh chưa tìm được lối thoát, thương hiệu Mỹ đành "gạt nước mắt" khi có quyết định chia tay CEO Matthew Levatic và bổ nhiệm ông Jochen Zeitz, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức tân CEO.

  Kế hoạch của tân CEO trong thời gian sắp tới là biến Harley-Davidson thành một công ty có quy mô gọn nhẹ và chủ yếu tập trung vào thế mạnh cốt lõi.

  Cụ thể là Harley-Davidson đã có những thay đổi như cắt giảm một loạt các dây chuyền sản xuất, sa thải 140 nhân viên trong tháng 6 vừa qua tại các nhà máy ở Pennsylvania và Wisconsin. Có thể trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 500 lao động nữa trên toàn cầu.

  HarleyDavidson thay mau trong boi canh COVID19 - 5

  Ngoài ra, Harley-Davidson cũng dự kiến định vị lại hoạt động theo hướng tập trung vào các thị trường tiềm năng cao. Theo đó, Harley-Davidson có thể sẽ chỉ tập trung vào khoảng 50 thị trường chủ yếu ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á- Thái Bình Dương.

  Nguồn: enternews
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2020