1. Biker chuyên nghiệp

  Harley-Davidson Sportster độ theo chiếc thuyền Lamborghini Riva Aquarama có gì đặc biệt?

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2023.

  Harley-Davidson Sportster độ trong chủ đề này được mô phỏng theo một trong những chiếc thuyền độc đáo và tinh tế nhất từng được chế tạo - Lamborghini Riva Aquarama. Cùng tham khảo nhé.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet
  HARLEY-DAVIDSON SPORTSTER độ theo chiếc thuyền Lamborghini Riva Aquarama có gì đặc biệt?

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 2
  Theo tham khảo được biết thì Nhà sản xuất thuyền nổi tiếng của Ý Riva có nguồn gốc ban đầu là việc chế tạo phà và sau khoảng thời gian dài họ đã phát triển thành nơi chế tạo siêu du thuyền. Nhưng được biết đến nhiều nhất với những chiếc thuyền gỗ cổ điển, cụ thể là chiếc Aquarama mang tính biểu tượng từng được sản xuất từ năm 1962-1996. Một trong những chiếc thuyền Aquarama đáng chú ý nhất là chiếc mà Riva đã chế tạo vào năm 1968 cho Ferruccio Lamborghini.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 3

  Thương hiệu Lamborghini đã đặt hàng một chiếc Aquarama cho riêng mình, nhưng không quá thích khối động cơ V8 do Mỹ sản xuất. Vì vậy, ông đã cung cấp cho Riva một cặp động cơ V12 Lamborghini, như được sử dụng trong Lamborghini 350 GT. Do đó, có thể nói đó là chiếc thuyền Aquarama nhanh nhất từng được chế tạo.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 4

  Matteo Fustinoni tại Hazard Motorcycles đã biết rất rõ lịch sử của chiếc Lamborghini Riva Aquarama này vì đây là quê hương anh lớn lên từ bé. Vì vậy, anh ấy đã chế tạo chiếc Harley-Davidson Sportster này để tri ân đơn đặt hàng đặc biệt Riva của Ferruccio Lamborghini.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 5

  Để bắt đầu, anh ấy gặp khó khăn khi xoay xi lanh phía trước của động cơ hướng 180 độ. Để anh ấy có thể lắp hai bộ chế hòa khí Weber giống như bộ chế hòa khí trên chiếc Lamborghini Aquarama.

  Động cơ cũng được thay cam mới, pít-tông S&S Cycle và cuộn lửa Morris đã được sửa đổi. Và nó được trang bị bộ sang số điện Pingel, việc sang số hiện được xử lý bằng một cặp nút trên tay lái, ống xả được thiết kế cực kì ngắn.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 6

  Bố cục tổng thể của chiếc Harley-Davidson Sportster gợi nhớ lại đặc điểm nổi bật nhất của chiếc thuyền, cụ thể đó là tốc độ của nó. Matteo đã tạo ra một kiểu dáng Flat track, bắt đầu với một khung kéo dài được chế tạo thủ công, phuộc lò xo rút ngắn ở phía trước với bánh trước 18 inch và phanh tang trống từ Laverda 750.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 7

  Ở phía sau, một bộ khung MH Racemaster được bố trí bao quanh bánh xe 16 inch chắc chắn. Andrea đã chế tạo bình xăng và dầu chia đôi. Sau đó, thợ làm tủ gõ Davide Aresi đã thêm một lượng lớn gỗ gụ sang trọng vào thân xe này.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 8

  Nhưng chính cách phối màu tổng thể mới thực sự thu hút điểm nhấn. Ivan Motta đã xử lý màu sơn, cân bằng một cách tinh tế giữa tông màu trắng và xanh nguyên bản của Riva. Động cơ được hoàn thiện với màu xanh giống như động cơ của Lamborghini Aquarama, trong khi Luca Ronzoni thiết kế da yên bằng vật liệu nguyên bản của Riva.

  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 9
  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 10
  HarleyDavidson Sportster do theo chiec thuyen Lamborghini Riva Aquarama co gi dac biet - 11
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2023