1. Biker cấp 4

  Harley-Davidson Sportster độ Scrambler của Nữ nhà báo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2015.

  Harley-Davidson Sportster đã trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn với phiên bản độ theo phong cách Scrambler có tên gọi là Blondezilla, chiếc xe độ được đặt theo tên thân mật của nữ biker nhà báo đầy cá tính.

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao
  Harley-Davidson Sportster độ với phong cách Scrambler

  Scrambler vốn là dòng mô tô được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ nhỏ gọn và đẹp mã, dòng xe scrambler còn thực dụng hơn phần lớn các mẫu mô tô độ khác. Đó là một phần nguyên nhân thúc đẩy cô nàng nhà báo Alicia Mariah Elfving nổi tiếng với trang Motoladychuyên về các biker nữ độ chiếc Harley-Davidson Sportster thành xe scrambler. Trước đây, Alicia từng gây tiếng vang khi độ chiếc Ducati Monster đặc biệt của mình.

  “Tôi muốn tạo ra một chiếc xe rất khác so với Ducati Monster hiện có. Ducati Monster là một mẫu xe rất tuyệt nhưng lại không phù hợp với việc chạy đường trường. Ducati Monster không mang đến cảm giác thoải mái và ít chỗ để chằng đồ khi đi xa”, Alicia chia sẻ.

  “Tôi đã liên lạc với một cô bạn có tên Caroline vốn đang sở hữu chiếc Harley-Davidson Sporster mang kiểu dáng cruiser khá thấp. Tôi đã đề nghị cô ấy để mình thay đổi diện mạo cho chiếc Harley-Davidson Sportster”, Alicia tiết lộ thêm.

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 2
  Caroline ngồi trên chiếc Harley-Davidson độ.

  Caroline đã đồng ý và mang chiếc Harley-Davidson Sportster 883 đời 2001 đến chỗ của Alicia. Caroline không phải là người quá thấp nên công việc đầu tiên là nâng chiều cao gầm xe lên. Alicia đã dùng cặp giảm xóc Stiletto 15 inch, phần đuôi mang dáng Café Racer, tay lái kiểu Scrambler và bàn đặt chân MX.

  Sau đó, Alicia đã tháo bỏ toàn bộ phần vỏ của chiếc Harley-Davidson Sportster, chỉ để lại khung và động cơ. Khâu tiếp theo là đưa bình xăng lấy từ Honda CB350 vào chiếc Harley-Davidson Sportster đời cũ. Bình xăng được sơn lại màu xanh lục ánh kim và đi kèm dòng chữ “Blondezilla”. Trên bình xăng có thêm giá chằng đồ nhỏ gọn.

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 3
  Bình xăng sơn màu lạ, đi kèm giá chằng đồ.

  “Màu sơn này khiến tôi liên tưởng đến thành phố ngọc lục bảo trong bộ phim Wizard of Oz. Đây thực sự là một chú chiến mã màu lạ”, Alicia chia sẻ.

  Chắn bùn nhỏ phía sau được làm từ đồ phế liệu có sẵn trong xưởng. Trong khi đó, chắn bùn trước được cắt ngắn để phù hợp với kiểu dáng tổng thể của xe. Phuộc trước được nâng cấp với bộ tùy chỉnh theo tải của Speed Merchant. Chân chống đứng được kéo dài để tương xứng với chiều cao gầm mới của chiếc xe.

  Chưa hết, chiếc Harley-Davidson Sportster độ còn có bộ vành mạ crôm với đường kính 18 inch đằng sau. Cả hai vành đều nằm trong lốp Continental TKC80. Cuối cùng là biến bộ truyền động dây đai nguyên bản thành xích, hệ thống xả Box Exhaust nằm thấp của DP Customs và giá đỡ biển số chế tạo thủ công được bổ sung.

  “Blondezilla là tên thân mật của Caroline. Cái tên này đã miêu tả hết con người của Caroline. Bây giờ, cô ấy đã có một chiếc xe rắn rỏi, phong cách và sẵn sàng đương đầu mọi thử thách ở bên cạnh”, Alicia khẳng định.

  Một số hình ảnh khác của chiếc Harley-Davidson độ thành xe scrambler:

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 4
  Chiếc xe độ có tên gọi Blondezilla được lấy từ tên thân mật của nữ chủ xe

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 5

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 6

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 7

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 8

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 9
  Hệ thống xả Box Exhaust nằm thấp của DP Customs

  HarleyDavidson Sportster do Scrambler cua Nu nha bao - 10
  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn