1. Biker tích cực

  Harley Davidson Road King 2014 độc đáo với phiên bản xe tang

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười một 2014.

  Tại Virginia (Mỹ), một ông chủ dịch vụ đưa tang đã có một ý tưởng khá thú vị khi biến chiếc xe mô tô phân khối lớn Harley-Davidson Road King 2014 thành một chiếc xe tang bóng loáng nhằm đưa tiễn người đã khuất.

  Anh Michael Turch, chủ của ba trung tâm dịch vụ tang lễ ở Virginia, cũng là chủ nhân của chiếc xe tang "chế" từ chiếc Harley Davidson Road King đời 2014. Ông đã cho chỉnh sửa chiếc xe thành 3 bánh và nối theo sau một xe chở quan tài bằng kính.

  Harley Davidson Road King 2014 doc dao voi phien ban xe tang
  Turch cùng chiếc xe Harley đưa tang.

  Turch tổ chức tang lễ cho hai người kể từ khi tiến hành dịch vụ đưa tang bằng Harley. Theo anh kể, người đầu tiên là một bà cụ cả đời người chưa từng ngồi lên xe Harley lần nào, nhưng con cháu của bà tin rằng đó là lời tiễn biệt đáng nhớ và có ý nghĩa nhất. Người thứ hai là một thợ máy xe Harley Davidson, và “gia đình ông ấy nghĩ rằng đưa tang bằng Harley là lựa chọn hoàn hảo”, Turch nói.

  Turch kể, anh nảy ra ý tưởng này sau khi tổ chức đám tang cho một gia đình vào sáu năm trước, khi thấy họ dùng một chiếc Harley để đưa tang.

  Harley Davidson Road King 2014 doc dao voi phien ban xe tang - 2
  Đã có hai người đã được đưa tang trên chiếc xe này.

  ”Sáu năm trước, chúng tôi làm đám tang cho một gia đình, họ có một chiếc Harley và chúng tôi quyết định sử dụng nó. Từ đó, mọi người nói không ngớt về nó. Ai cũng bảo "Này, còn nhớ vụ lúc trước anh đưa tang bằng xe máy không" và tôi cảm thấy rung động”, ông kể và quyết định lùng sục trên mạng để tìm hiểu về chiếc xe.

  Cuối cùng anh đã tìm thấy một công ty chuyên chế tạo xe tang phấn khối lớn, và đặt hàng một chiếc. Phải mất bốn đến năm tháng, chiếc xe phân khối lớn và xe kéo chở quan tài mới sẵn sàng để đưa vào sử dụng.

  Harley Davidson Road King 2014 doc dao voi phien ban xe tang - 3
  Chiếc Harley tỏ ra rất được nhiều người ưa thích.

  Dịch vụ đưa tang bằng Harley tỏ ra được mọi người rất ưa thích. Turch nói, “Khi tôi đỗ ở bãi đỗ xe, mọi người cứ ngoái lại nhìn bãi đỗ và chụp hình”. Mọi người giờ đây bảo ông rằng họ muốn chiếc xe phân khối lớn ấy chở họ về thế giới bên kia, điều chưa từng xảy ra với các loại xe đưa tang khác.

  “Tôi đã làm việc này 24 năm nay rồi. Nếu tôi đi loại xe đưa tang khác, chẳng có ai nói những câu như “khi tôi ra đi, tôi muốn ngồi trên con xe này” cả”, Turch cười và bộc bạch.

  Giá thành của buổi lễ đưa tang bằng Harley tốn 85.000 USD, rẻ hơn đưa tang bằng xe thông thường với giá khoảng 105.000 USD. Tuy vậy, Turch cho biết, đưa tang là một nghĩa vụ thiêng liêng mà người ta phải trân trọng.

  Turch bộc bạch: “Nếu chỉ đơn giản là hỏa táng người đã khuất thì sẽ chẳng có mấy ai nhớ đến, nhưng nếu bạn có thể làm được một nghi lễ đưa tang đầy ý nghĩa, mọi người sẽ luôn nhớ mãi khoảnh khắc ấy”.

  Nguồn: infonet.vn
  2banh
  2banh.vn