1. Biker tích cực

  Harley-Davidson ra mắt động cơ khủng với tên gọi Milwaukee-Eight Big Twin

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2016.

  Mới đây hãng xe mô tô hàng đầu tại Mỹ, Harley-Davdison đã chính thức ra mắt phiên bản động cơ mới có tên gọi Milwaukee-Eight Big Twin, tuy tên gọi xuất hiện số 8 nhưng thật chất đây là phiên bản động cơ Big Twin thế hệ thứ 9 của Harley-Davidson được nâng cấp toàn diện và mạnh mẽ nhất hiện nay.

  HarleyDavidson ra mat dong co khung voi ten goi MilwaukeeEight Big Twin
  Harley-Davidson ra mắt động cơ khủng với tên gọi Milwaukee-Eight Big Twin.

  Trải qua hơn 113 năm lịch sử, hãng xe mô tô hàng đầu của Mỹ Harley-Davidson đã cho ra đời 8 phiên bản của khối động cơ Big Twin. Và mới đây, hãng đã chính thức trình làng phiên bản động cơ thứ 9 với tên gọi “Milwaukee-Eight Big Twin”. Động cơ mới được xây dựng nhằm mang lại phản ứng bướm ga nhanh và nhạy hơn, từ đó sẽ cho công suất mạnh, âm thanh chuẩn và làm xe vận hành êm ái hơn. Khối động cơ mới này sẽ có ba phiên bản với thông số kỹ thuật khác nhau dự kiến sẽ được sử dụng cho các dòng xe Touring.

  HarleyDavidson ra mat dong co khung voi ten goi MilwaukeeEight Big Twin - 2
  Động cơ Milwaukee-Eight Big Twin mới này sẽ có 2 loại dung tích, là phiên bản động cơ có dung tích 107 cubic (1.750 phân khối) được làm mát bằng dầu kết hợp với hệ thống làm mát kép (Twin-Cooled) và phiên bản động cơ có dung tích lớn hơn là 114 cubic (1.870 phân khối), cụ thể như sau:
  • Milwaukee-Eight 107 với bộ làm mát dầu sẽ được trang bị cho Street Glide, Street Glide Special, Road Glide, Road Glide Special, Electric Glide Ultra Classic, Road King và những mẫu Freewheeler
  • Trên bản động cơ 107 Twin-Cooled công suất hơn 92 mã lực sẽ được trang bị cho các dòng Ultra Limited/Ultra Limited Low, Road Glide Ultra và dòng xe 3 bánh Tri Glide Ultra ở các phiên bản
  • Cuối cùng là khối động cơ Milwaukee-Eight 114 Screaming Eagle CID, dung tích 1.870 cc, công suất trên 100 mã lực, được trang bị cho các dòng xe đặc biệt cả CVO V-Rod Muscle, CVO Night-Rod Special, CVO Breakout, CVO Springter, CVO Limited và CVO Street Glide.
  HarleyDavidson ra mat dong co khung voi ten goi MilwaukeeEight Big Twin - 3

  10 ưu điểm của động cơ Harley Milwaukee-Eight so với Twin Cam:
  1. Động cơ mới mạnh mẽ hơn 10% so với động cơ cũ.
  2. Khả năng đề pa ra xe mạnh mẽ hơn, đạt tốc độ 100 km/h nhanh hơn 11%.
  3. Tiết kiệm nhiên liệu hơn 11%
  4. Động cơ mát hơn so với Twin Cam, do giải nhiệt bằng dầu và bố trí lại ống xã.
  5. Thiết kế động cơ vừa vặn hơn.
  6. Giảm độ rung của động cơ.
  7. Âm thanh pô ấn tượng hơn.
  8. Khả năng sạc điện tốt hơn.
  9. Thiết kế động cơ kiểu mới hiện đại hơn
  10. Đốt nhiên liệu triệt để hơn với 2 bugi mỗi xylanh.
  2banh
  2banh.vn