1. Biker tích cực

  Harley-Davidson Ironhead độ Tracker của Việt kiều tại Đức

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 23 Tháng bảy 2014.

  Chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 độ cực kì độc đáo và lạ lẫm mang phong cách Tracker của anh Nguyễn Văn Hải, một Việt kiều tại Đức, đã được chế tạo trong một tầng hầm ở thủ đô Berlin.

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc
  Harley-Davidson Ironhead độ độc đáo

  Anh Nguyễn Văn Hải là một chuyên gia diễn họa kiến trúc gốc Việt hiện đang sống và làm việc tại thủ đô Berlin của Đức. Sau một chuyến đi xuyên khu vực Đông Nam Á, anh Hải đã quyết định mua chiếc môtô đầu tiên, đó là Triumph Scrambler cũ.

  Nhiều người nghĩ Triumph Scrambler là một chiếc xe không tồi để học lái và gắn bó trong vài năm. Tuy nhiên, điều đó không đúng với anh Hải. Chỉ sau 8 tuần, anh Hải bắt đầu nhận ra niềm đam mê thực sự của mình là môtô độ chứ không phải chiếc Triumph Scrambler.

  "Khi còn là một sinh viên, tôi đã luôn mơ đến ngày sở hữu một chiếc Harley-Davidson. Cách đây hai năm, cơ hội mua một chiếc Harley-Davidson đã bất ngờ đến với tôi. Đó là một chiếc Harley-Davidson Ironhead đời 1976. Tuy nhiên, tôi không thực sự thích chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 nguyên bản. Vì thế, tôi không hề lái xe ra đường mà lập tức tháo tung mọi bộ phận của chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 mới mua", anh Hải cho biết.

  "Sau đó, tôi mang những bộ phận tháo rời của chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 xuống tầng tầm. Tôi không có garage riêng trong nhà nên tầng hầm đã được biến thành xưởng độ xe. Những dụng cụ điện ít ỏi mà tôi có là một chiếc máy mài, nén và hàn cùng khoan tay. Thêm vào đó, tôi cũng không có nhiều tiền nên phải tự mình làm mọi việc", anh Hải kể lại.

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 2
  Chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 độ của anh Hải.

  Là một tín đồ trung thành của dòng xe sở hữu kiểu dáng cổ điển và gọn gàng, anh Hải đã biết rõ mục đích trong quá trình độ xe. Không muốn Harley-Davidson Ironhead 1976 độ của mình trở thành bản sao của những chiếc môtô khác, anh Hải đã tự mình tạo ra một "cỗ máy 2 bánh" mang phong cách thập niên "40.

  "Đó là những gì tôi đã làm. Tôi thích phụ kiện crôm nhưng không phải trong tình trạng quá mới. Vì thế, tôi đã cố tình làm cũ toàn bộ những chi tiết crôm trên xe bằng điện phân hoặc ngâm axít muối. Rõ ràng, đây là một quyết định khá mạo hiểm nhưng tôi đã thành công", anh Hải tiết lộ.

  Anh Hải đã bỏ ra gần 1 năm trời mới hoàn thành chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 độ. Tuy nhiên, đến nay, anh Hải vẫn chưa bao giờ thực sự lái chiếc xe trên một quãng đường dài vì băn khoăn chẳng biết có thích hay không. "Cảm giác khi lái chiếc xe trên vài km đầu tiên khá thích thú", anh Hải cho biết.

  "Chiếc xe này chẳng khác nào một cỗ máy thời gian. Khi bắt tay vào độ, tôi đã mang quá khứ trở lại với hiện tại. Đối với tôi, đó là ý nghĩa của chế tạo môtô", anh Hải kết luận.

  Cùng chiêm ngưỡng chiếc Harley-Davidson Ironhead 1976 độ của anh Hải:

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 3
  Chiếc xế độ phong cách Tracker của Việt kiều Đức

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 4
  Harley-Davidson Ironhead đời 1976 độ độc đáo

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 5

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 6

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 7
  Những thiết bị mạ crôm nhưng được làm cũ lại phù hợp với cá tính của chủ xe

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 8

  HarleyDavidson Ironhead do Tracker cua Viet kieu tai Duc - 9

  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn