1. Biker chuyên nghiệp

  HARLEY-DAVIDSON công bố bằng sáng chế thiết kế về bộ siêu nạp tùy chọn mới

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 18 Tháng hai 2021.

  Cũng giống như khẩu hiệu của thương hiệu mô tô Mỹ nổi tiếng “Không có chiếc Harley-Davidson nào trên thế giới giống chiếc nào.” Việc sửa đổi và cải tiến luôn ăn sâu vào văn hóa chủ sở hữu của Harley-Davidson và giờ đây họ đã công bố tài liệu sáng chế mới về hệ thống siêu nạp bổ sung để cải thiện hơn nữa hiệu suất của động cơ xi-lanh đôi kiểu chữ V truyền thống.

  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi
  HARLEY-DAVIDSON công bố bằng sáng chế thiết kế về bộ siêu nạp tùy chọn mới.

  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi - 2
  Hình ảnh thiết kế trong tài liệu sáng chế cho thấy cụm thiết bị siêu nạp hay còn được gọi là Supercharged này được thiết kế nằm phía trên hộp số, có dây đai truyền động nối với trục khuỷu.

  Mặc dù dựa trên thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, hệ thống siêu nạp này có thể xuất hiện dưới dạng thiết bị tiêu chuẩn ban đầu hay cũng có thể được bán dưới dạng sản phẩm tùy chọn, để những chủ xe có nhiều tiền mong muốn tăng cường sức mạnh cho chiếc xe của mình.

  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi - 3
  Hệ thống siêu nạp trong hình ảnh bằng sáng chế có vẻ giống với thiết kế của các nhà sản xuất khác, nhưng nó có cấu trúc ray trượt có thể giữ cho dây đai luôn ở trạng thái ổn định.

  Và Harley-Davidson hiện đang bán thêm bộ phụ kiện nâng cấp động cơ, cho phép chủ xe thay thế các piston và xi-lanh với các kích cỡ khác nhau, thậm chí cả những cụm động cơ khác với cấu hình ban đầu cũng có sẵn để người tiêu dùng lựa chọn. Do đó, nhóm hệ thống siêu nạp này có nhiều khả năng xuất hiện trong danh mục tùy chọn hơn là nguyên bản.

  Cấu trúc cơ bản có vẻ giống với thiết kế của các nhà sản xuất khác, và chủ yếu được sử dụng để tăng công suất ở tốc độ thấp và mở rộng dải tốc độ, nhằm tạo ra mô-men xoắn mạnh mẽ giống như KAWASAKI Ninja H2.

  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi - 4

  Khi dây đai truyền động bắt đầu truyền công suất của động cơ đến bộ phận siêu nạp, nó phải luôn duy trì độ căng thích hợp. Toàn bộ hệ thống siêu nạp đã được kết nối với một cặp cơ cấu ray trượt, để hệ thống này có thể trượt qua lại và lò xo ở phía trước ray trượt sẽ ép cơ cấu giảm áp về phía sau, do đó giữ cho đai truyền động ở độ chặt tốt nhất, ngay cả khi đai được sử dụng trong thời gian dài, hiệu quả truyền động sẽ không bị giảm nghiêm trọng.

  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi - 5
  Cấu trúc ray trượt đặc biệt đẩy cơ cấu giảm áp ra phía sau.
  HARLEYDAVIDSON cong bo bang sang che thiet ke ve bo sieu nap tuy chon moi - 6
  Do hệ thống tăng áp này đã được phát triển trong nhiều năm, nên không biết nó có nằm trong chiến lược sản phẩm "Hardwire" hiện tại của Harley hay không?

  Hệ thống tăng áp này sẽ là một phần của cấu hình động cơ nguyên bản của xe mới hay nó sẽ xuất hiện trong danh mục các phụ kiện tùy chọn bổ sung? Để biết thêm những tin tức tiếp theo về hệ thống siêu nạp của Harley, đừng quên tiếp tục theo dõi diễn đàn 2banh.vn nhé.

  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng hai 2021