1. Biker chuyên nghiệp

  Harley-Davidson có thể hồi sinh chiếc Bronx naked streetfighter?

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2022.

  Khi Harley-Davidson công bố mẫu concept Bronx vào năm 2019, rõ ràng đây không phải là một chiếc mô tô bình thường. Bronx đã phá vỡ khuôn mẫu truyền thống của Harley với bộ khung giống như một chiếc sportbike, hệ thống treo tinh vi và động cơ đột phá mang tên Revolution Max. Hiện nhiều đồn đoán cho rằng HD sắp hồi sinh dự án này, cùng tìm hiểu nhé.

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter
  Harley-Davidson có thể hồi sinh chiếc Bronx naked streetfighter?

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter - 2
  Sau khi HD giới thiệu động cơ Revolution Max vào năm 2019, khối động cơ mới này tiếp tục cung cấp sức mạnh cho mẫu ADV - Pan America và xe Cruiser kiểu dáng tân cổ điển Sportster S. Ngoài ra, một phiên bản nhỏ hơn của động cơ hiện có thể được tìm thấy trong Nightster vừa được giới thiệu gần đây.

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter - 3
  Sportster S.

  Vận mệnh của Bronx đã bị khép lại vào năm 2020, khi Giám đốc điều hành mới của Harley-Davidson, Jochen Zeitz tuyên bố rằng một số mẫu xe sẽ bị ngừng sản xuất. Thật không may, Bronx là một trong những mẫu xe này, vì nó đã bị xóa khỏi trang web của Harley.

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter - 4
  Pan America.

  Thay vì thu hút những tay đua trẻ hơn, HD tập trung vào một loại khách hàng mới là những tay đua mạo hiểm. Chình vì vậy Pan America đã ra đời và là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của phân khúc ADV và đó chắc chắn là một quyết định mạo hiểm đối với hãng xe Mỹ, vì đây là chiếc xe mô tô đầu tiên của thương hiệu này không thuộc dòng Cruiser truyền thống.

  Sau Pan America, người ta tin rằng Harley-Davidson sẽ tung ra một chiếc mô tô thể thao mới. Nhưng phiên bản Sportster S mới ra đã không phải là chiếc mô tô thể thao mà nhiều khách hàng mong đợi. Vì nó vẫn tuân theo cơ sở Cruiser của Harley-Davidson từ trước đến nay. Cuối cùng là phiên bản Nightster vừa được công bố, đưa mọi thứ trở lại xa hơn và thậm chí còn giống một chiếc Cruiser cổ điển hơn so với người anh em Sportster S của nó.

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter - 5
  Nightster 975.

  Theo như những thông tin vừa tìm hiểu thì Harley-Davidson đã nộp bằng sáng chế cho tên Bronx với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2022. Điều này có thể gợi ý rằng Bronx có thể một lần nữa gây chú ý, hy vọng lần này là một mô hình sản xuất thương mại? Tính đến thời điểm hiện tại, Harley vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, vì vậy chúng ta sẽ phải tiếp tục đón chờ.

  HarleyDavidson co the hoi sinh chiec Bronx naked streetfighter - 6
  Bronx Concept 2019.

  Tuy nhiên, sẽ rất hồi hộp khi thấy Bronx hồi sinh, vì Harley-Davidson đã có kế hoạch lớn cho nó với động cơ Revolution Max 975cc hiện đã được lắp đặt trong Nightster. Hơn nữa, dựa trên nguyên mẫu Bronx từng giới thiệu vào năm 2019, bao gồm hệ thống treo có thể điều chỉnh và một gói hỗ trợ người lái điện tử tinh vi, chắc chắn sẽ thu hút những người đang tìm kiếm một chiếc xe hai bánh thể thao, độc đáo.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2022