1. Biker bán chuyên

  Harley Davidson có lệnh triệu hội vì ráp thiếu đồ và lỗi dính côn

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 27 Tháng tư 2015.

  Harlaey Davidson có lệnh triệu hồi gần 9.000 chiếc Street cả bản 500 lẫn 750 phân khối bị cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) phát hiện xuất xưởng mà không có phản quang sau.

  Cùng với đó, hãng cũng đưa thông báo triệu hồi gần 46 nghìn chiếc môtô dòng Touring vì có nguy cơ dính côn bởi xylanh thủy lực trong bộ phận này bị hỏng dẫn tới hàng loạt sự cố.

  Harley Davidson co lenh trieu hoi vi rap thieu do va loi dinh con
  H-D RoadGlide 2015.

  Cụ thể, 8.904 chiếc Harley Davidson Street 500 đời 2015 và Street 750 xuất xưởng từ ngày 12/05/2014 có thể tới tay khách hàng mà thiếu phản quang sau. Vụ triệu hồi này được đưa ra sau khi NHTSA kiểm tra và phát hiện lỗi này tại nhà máy ở Kansas City. Theo NHTSA, xe môtô thiếu phản quang sau không đủ tiêu chuẩn an toàn giao thông Mỹ.

  Harley Davidson co lenh trieu hoi vi rap thieu do va loi dinh con - 2
  H-D Street 750 2015.

  Vụ triệu hồi thứ hai, 45.901 chiếc môtô gồm nhiều mẫu xe thuộc dòng Touring của Harley Davidson có xi-lanh thủy lực trong hệ thống côn bị hỏng dẫn tới nguy cơ bị dính côn. Các mẫu xe dính triệu hồi là các mẫu xe sản xuất từ 28/04/2014 tới 24/10/2014. Nguyên nhân của lỗi này là do dầu thủy lực bên trong xi-lanh có thể bị biến chất, các phản ứng hóa học tạo ra bong bóng khí vô hiệu hóa hoạt động của xi-lanh, khiến côn không thể cắt hoàn toàn trong một số trường hợp.

  Đã có hơn 313 khách hàng gửi yêu cầu bảo hành, 31 đơn khiếu nại và 27 sự cố/tai nạn được xác nhận liên quan tới lỗi trên. Danh sách các mẫu xe Touring nằm trong danh sách triệu hồi:

  Harley Davidson co lenh trieu hoi vi rap thieu do va loi dinh con - 3
  Harley Davidson Mỹ sẽ gửi thông báo tới chủ phương tiện thuộc dạng triệu hồi để lắp thêm phản quang sau và khắc phục lỗi dính côn bằng việc thay thế các xylanh thủy lực khác miễn phí.

  Mẫu xe trong danh sách triệu hồi đều thuộc dòng Touring đang phân phối chính hãng tại Việt Nam. Hiện các showroom Harley Davidson chính hãng hiện chưa có thông báo gì về vụ triệu hồi này.


  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn