1. Biker tích cực

  Harlay-Davidson ra mắt Môtô điện tại Châu Á

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 16 Tháng ba 2015.

  Harlay - Davidson ra mắt mẫu xe xanh sử dụng động cơ điện có công suất 75 mã lực, có thể chạy 80 km mỗi lần sạc. Dự án môtô điện Harley-Davidson LiveWire ra mắt vào năm ngoái và nhận được sự quan tâm của nhiều tay lái tại châu Âu và Mỹ, nơi khuyến khích xe xanh bảo vệ môi trường.

  HarlayDavidson ra mat Moto dien tai Chau A
  Mẫu xe điện trên đường thử tại Sepang, Malaysia.

  Mới đây, hãng xe Mỹ mới đưa tới châu Á.Mẫu môtô điện trang bị động cơ điện 74 mã lực, mômen xoắn ở mức 71 Nm với hệ thống truyền động thông dây dai. Trên đường thử nghiệm, xe đạt tốc độ 140 km/h khá nhanh và ổn định.

  HarlayDavidson ra mat Moto dien tai Chau A - 2
  Mẫu xe điện có sức mạnh tương đương một chiếc Honda CB600RR.
  Giám đốc Marketing của Harley-Davidson, Mark-Hans Richer cho biết, giai đoạn đầu quá trình trải nghiệm Project LiveWire nhận được nhiều phản hồi có giá trị về các tính năng môtô phân khối lớn chạy điện. Trong năm nay, hãng tiếp tục mở rộng trải nghiệm trên toàn cầu để thu thập ý kiến.

  Trong 2014, hơn 6.800 người đã được trải nghiệm với 30 điểm lái thử cùng Project LiveWire trên những cung đường xuyên nước Mỹ .

  HarlayDavidson ra mat Moto dien tai Chau A - 3
  Động cơ điện trên chiếc xe Harley-Davidson.

  Mẫu xe điện sử dụng khung sườn loại khung rỗng đúc bằng nhôm nhằm giảm trọng lượng. Bộ vành trước 18 inch trong khi vành sau có đường kính 17-inch. Tổng trọng lượng khoảng 210 kg.

  Kế hoạch sản xuất đại trà LiveWire sẽ được quyết định sau khi nhận các phản hồi. Hiện hãng này chưa xác định thời điểm đưa xe ra thị trường.  Nguồn: vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn