1. Biker cấp 4

  Hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 24 Tháng hai 2017.

  Khi chúng ta đi xe máy hoặc các xe tương tự như xe máy và có hành vi buông cả 2 tay thì sẽ bị phạt... nói tới đây thì ai cũng biết là hành vi này bị cấm. Tuy nhiên hỏi nhiều người, chẳng ai nhớ rõ trong luật là bị phạt bao nhiêu. Hôm nay, mình xin chia sẻ lại với anh em bài viết Hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Hanh vi buong ca hai tay khi dang dieu khien xe se bi xu phat nhu the nao
  Đi xe máy thả 2 tay - Ảnh nguồn Internet


  Hành vi điều khiển xe xe máy thả hai tay là hành vi nguy hiểm, đặc biệt là lái xe trên đường quốc lộ hoặc đường đô thị, những nơi có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông.Theo Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP


  Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe sẽ bị xử phạt như sau:

  +Bị phạt tiền từ 5 triệu - 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 02 tháng - 04 tháng

  +Tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46 sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 03 tháng - 05 tháng và tịch thu phương tiện.

  +Vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ thì bị phạt tiền từ 10 triệu - 14 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

  Nguồn Minh Nguyễn(LSVN)
  2banh
  2banh.vn
 2. ryhetsht763

  ryhetsht763 Biker cấp 1

  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com