1. Biker cấp 2

  Hành trình xuyên việt - 2 năm cho một lời hứa

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 21 Tháng một 2014.

  Loay hoay trên các trang phượt, vô tình đọc được bài viết về chuyến đi của bạn này hay quá, ngưỡng mộ ý chí và hành trình của bạn ấy. Mình chia sẽ lên cho mọi người cùng 2banh xem nhé.

  Trong đời mỗi người đều có ước mơ, dù nhỏ bé hay vĩ đại cũng đều là mong ước tốt đẹp cho tương lai. Sau chuyến đi này, không biết tốt đẹp nên hay xấu đi nhiều trong con mắt của bạn bè hay người thân, nhưng âu đó cũng đã là thực hiện xong một lời hứa, một lời hứa của một học sinh cuối cấp phổ thông với bạn bè, với em gái và với chính hắn. Trong tâm thức đâu đó về nơi xưa cũ, nơi đã từng sống, học tập, tình bạn, tình yêu gia đình, và ước mơ sau này thôi thúc hắn đi và trở lại con đường cũ, con đường đã đưa hắn đi đến ngày hnay và đến ngày mai.
  Mình đi đây
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua
  Trước chuyến đi 2 tuần- Hải Phòng

  Xe được mang đi bảo dưỡng lớn toàn bộ. Làm vệ sinh toàn bộ xe, xúc lại bình xăng con, bôi mỡ toàn bộ ốc xe, thay má phanh trước, thay lại bugi cho con bugi hàng lô làm bộ giá đỡ điện thoại trên chân gương,... hết tận 6-700k lận Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 2

  -Quyết định mang theo máy ảnh cũng là một vấn đề lớn, mang theo nhiều đồ với dải zoom rộng, ảnh ra sẽ đa dạng hơn, nhưng càng nhiều càng nặng, càng lười bỏ ra chụp, càng lo gặp các vấn đề trên đường lại phải mang theo một balo lớn để đựng. Giải pháp cuối cùng là một chiếc Nex6 bé hạt tiêu nhẹ nhàng, rút ra rút vô nhẹ nhàng

  -Một máy điện thoại có GPS để tiện đi lại, đổi cục 4400mAh cũ lấy cục 10400mAh mới, để nâng cao thời gian dùng trên đường.

  -Đồ bảo hộ là thứ không thể thiếu: áo, gù tay, gù chân, găng tay, nón fullface...
  -Áo mặc mấy ngày trên đường, áo mưa, ủng đi mưa,...
  -Bộ đồ sửa xe.
  -Tất cả giấy tờ tuy thân cần thiết.
  -tiền mặt, tiền trong thẻ ATM
  và khá nhiều đồ cần thiết khác, để con đường suôn sẻ nhất có thể.

  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 3
  +Trước chuyến đi 1 ngày- Hà Nội.
  Là chuỗi ngày mưa hoài, áp thấp, bão đổ bộ vào miền Bắc, tất cả càng thêm lo lắng, chỉ sợ là điềm báo cho một chuyến đi không thành. Ngày đi bị dời lại 2 ngày.

  Tâm trạng khi đó thật khó tả, khi mà ngày học ngày một gần kề. Cả thời gian đi và về chỉ trong 12 ngày, vé máy bay cũng đá đặt xong.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 4

  o lắng mãi cũng chẳng để làm chi, khi mà không biết nói với ai. Thật may, có rất nhiều người bên chúng ta những khi quyết định khó khăn nhất Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 5. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tất cả mọi người trên suốt quãng đường đi. Đặc biệt cho cháu gửi lời cảm ơn tới bác Du Già đã hướng dẫn cháu điểm ăn, ngủ nghỉ và chú Bằng Lăng chỉ cho cháu địa điểm chụp ảnh trên quãng đường dài này. Cho cháu xin lỗi vì từ khu cuối miền Trung, cháu muốn đi theo cảm hứng nên không goị cho chú, vô tình cháu lại tạo ra lo lắng.

  31-8-2013, ngày đầu tiên.

  Cả đêm không ngủ được, lo lắng đủ thứ chuyện, cố lắm 2 rưỡi mới ngủ được vậy mà hôm sau dậy từ 4h hơn trong khi hẹn giờ là 4 rưỡi Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 6 làm xong thủ tục rồi ra xe nào

  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 7
  số "công tơ mét giờ là 12 278"
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 8
  Gài GPS lên xe nào, nhìn cũng được đấy chứ, cảm giác như đang trong xế hộp vậy
  Thời tiết tương đối dễ chịu, trời bắt đầu hứng sáng, ấm hơn ngày mưa hôm qua. Lên xe và chọn điểm đến là Quảng Bình, khoảng cách lúc này là gần 500km.

  Nổ máy lên đường lúc 5 rưỡi sáng, bonbon trên đường Giải Phóng, và khi nhà cửa thưa thớt dần cũng là lúc con đường chuyển sang QL1A và đón bình mình từ đây. Cảnh sắc hai bên đường thật bình dị như lời chú BangLang nói:" cháu cứ đi thẳng thôi, cảnh sắc 2 bên đường dọc QL từ HN qua Hà Tĩnh không có gì đặc sắc ngoài nhà cửa đông đúc và có nhiều đoạn đường xấu".

  Và cuộc hành trình đoạn này chỉ có dừng xe đổ xăng, ăn bánh quy, uống sữa và đổ xăng, uống nước, nhai kẹo rồi đổ xăng. Mình chỉ nhớ đố xăng ở Thanh Hóa lúc 9 rưỡi sáng, còn mạn sau không nhớ rõ nữa.
  Đây là điểm nghỉ ngơi dài đầu tiên. Xuống xe, bỏ tất cả đồ bảo hộ trên người, xả nước, thư giãn với thiên nhiên.

  Ngay cạnh QL1A.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 9
  Nghỉ ngơi thư giãn nào ^.^
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 10
  Bức ảnh này chụp nhầm do hẹn giờ có 3s, nhưng làm mình liên tưởng tới câu nói sến sến của mấy thím biker:" Nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa em và xe, anh chắc sẽ chọn xe. Bởi đến một ngày nào đó, em sẽ rời xa anh. Còn chiếc xe này thì không.

  Tự sướng phát nào, tấm này bị căn lệch lấy toàn đất, nên khi cắt lại thì ảnh dài ngoằng ra.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 11

  Rồi xe lại bon bon cho đến điểm dừng thứ 2, để dừng lại ăn uống. Nấu nước để ăn mì tôm, kết hợp với đồ hộp, bánh và sữa.
  Điếm nhấn mạnh trên đường này là đèo Ngang- Bình Định. Thật không may là mình lại đi hầm Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 12 nên cuối cùng để đi được đèo mình phải vòng đi lại tới 2 lần, và đây là nguyên nhân gây ra kha khá ảnh đẹp
  Ánh nắng nơi cuối con đường, mình đặc biệt thích nắng xiên như thế này
  dừng xe nghỉ ngơi trên đèo
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 13
  Em nhìn góc nào cũng đẹp :*
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 14
  Có đám cháy gì vậy ta?
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 15
  Góc nào cũng đẹp hết chơn áh
  Cảnh sắc thế này ai nỡ lòng đi tiếp đây
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 16
  Không biết sao ở đâu ra toàn cục gạch giữa đường, đi mà cứ mải ngắm cảnh khéo té xe
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 17

  Đẹp tuyệt, lấy mắt kiếng ra làm GND ( để làm đậm vùng trời đậm đà hơn ) nên bị flare xíu ở góc, thôi kệ. Ngại chẳng sửa nữa.

  Đèo nào ở Việt Nam cũng đẹp, bo cua cũng thích
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 18
  Chụp cái gì cũng thấy đẹp là sao ta? Chụp con bò cũng đẹp luôn.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 19
  Gần hơn xíu nào, tình cảm chưa.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 20

  Chụp bò mà trẻ con bu lại cười quá trời, trẻ con nơi đây dễ gần, và dễ thương ghê luôn. Cứ hỏi cái cắm ở xe mình là cái gì?

  Mải chụp ảnh mà quên không để ý trời sắp tối, đi đến cuối đèo lại quay trở lại. Mà cảnh sắc khôgn cho người đi, biết phải làm sao đây. Rút súng ra Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 21

  Chỉ lia máy theo chiều ngang, mà sao tấm nào cũng đẹp, cũng muốn đưa lên.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 22
  Thôi lên xe thẳng tiến Quảng Bình,
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 23
  lại thấy cảnh đẹp tiếp.
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 24
  Cây dại ven đường cũng đẹp Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 25
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 26

  Lần này là quyết tâm chào đèo Ngang Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 27
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 28
  Xe lại bon bon đến Quảng Bình. Lúc này là 6h tối. Ngang đường có đám mây ngũ sắc, bên dưới là đám trẻ đi đồng về rất đẹp. Cái đẹp ở đây chỉ để ngắm
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 29
  Đi thêm một đoạn nữa là bắt đầu vào khu dân cư. Xe bon bon qua một cây cầu, lúc này trời đã trở tối, thì gặp cảnh hết sức ấn tượng, trên bầu trời có 2 đám mây hồng hắt ánh sáng từ mắt trời lên. Phản chiếu đối xứng xuống mặt sông, và dưới mặt sông đó chỉ có duy nhất một con thuyền, thấy buồn buồn, cô đơn như chính mình chính mình trên con đường này vậy. Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 30

  Không biết sao lúc đó nhìn mà mê lắm, chụp liên hồi, cắt góc đủ kiểu. Chỉ tiếc lúc này có cái tripod thì đẹp quá, phơi sáng đúng phê luôn.

  Nhưng thôi, có sao ăn vậy
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 31
  Bấm liền hồi mấy chục tấm, cắt cúp đủ kiểu
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 32
  Tấm này khá đẹp về bố cục, nhưng mây lại không đẹp lắm, không tròn ý lắm.
  Thôi lần này quyết tâm đi nào. Quảng Bình còn 42km nữa, trong khi giờ đã là 6 rưỡi tối rồi.Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 33
  Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 34
  Lên xe và thẳng tiến Quảng Bình nào.

  Nếu ai để ý ở trên sẽ thấy khi đi chỉ có môt bên gương, nhưng khi đi đến thành phố Vình thì mình ghé qua tiệm cơ khí mà cắt và hàn zen cho gương gên phải, Cảm giác đi 2 gương an toàn hơn nhiều.


  Vậy là hết một ngày, một ngày bình thường, không có gì đặc biệt. Không mệt lắm, do hôm nay là ngày đầu tiên. Và tốc độ đi về cuối chậm nên có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

  Quảng Bình về đêm không đẹp, không náo nhiệt như nhiều thành phố khác. Quảng Bình hết sức bình dị, người dân đi chậm dãi, và hết sức hiền hòa.
  Sau khi lấy phòng, tắm rửa sạch sẽ thơm, sức khỏe như đã trở lại. Kế hoạch tiếp theo đi ăn uống Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 35, nhưng không biết chỗ, nên điện cho bác Du Già, và hỏi người dân địa phương. Thiệt là nhiệt tình quá trời, đến nỗi mình chả nhớ gì hết chơn sau cuộc điện thoại, do quá nhiều món và địa chỉ.Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 36

  Thôi đi đại một quán nào đông người dân nhất vậy. Đi lượn vài vòng và tia được quán nem cuốn và bún trộn thịt nướng. Ăn chán chê mà chỉ hết có hai mấy nghìn. Thật là thích quá đi, ước gì HN cũng vậy.

  Sau cuộc điện thoại, rồi cố gắng đi ngủ sớm, ngày mai tiếp tục cuộc hành trình.
  Hẹn gặp lại Quảng Bình thân thương Hanh trinh xuyen viet 2 nam cho mot loi hua - 37

  Theo HTaingoc.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng một 2014
  rau củ quả and AkiraNAT like this.
 2. Doãn Hoàng Giang

  Doãn Hoàng Giang Biker mới

  Nick fb của a ấy là hoang tai ngoc. :)) hâm mộ a ấy lâu rồi
 3. Smile

  Smile Biker cấp 2

 4. rau củ quả

  rau củ quả Biker cấp 1

  Thật tuyệt, mình cũng muốn một lần xuyên việt như bạn mà vẫn chưa thực hiện đc., quay đi ngoảnh lại đã nữa đời người rồi hazzzz thoi gian thật chẳng đợi ai bao giờ :(