1. Biker cấp 4

  Hành trình xuên Việt bằng xe đạp

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng hai 2014.

  Sau hơn 1 tháng rưỡi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, hôm nay họ đã bắt đầu cuộc hành trình gian nan này. Họ là những chàng trai trẻ, thuộc thế hệ 8x, với khát khao, đam mê cháy bỏng chinh phục thử thách, khám phá những trải nghiệm dẫu biết chặng đường phía trước đầy chông gai, đầy mồ hôi và cả những giọt nước mắt.

  Từ đây, trên chiếc xe đạp này, hai chàng trai sẽ thực hiện giấc mơ Xuyên Việt, họ đi để “cảm nhận tình người”, để “tìm về những giá trị đích thực của cuộc sống” và để “khám phá năng lực bản thân”.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap

  Với hành trình kéo dài có thể 5 tháng hoặc hơn, họ cần, cần rất nhiều sự ủng hộ, động viên, giúp sức về mọi thứ. Bởi vì họ biết rằng, 1 mình họ sẽ khó có thể vượt qua.

  Mang thông điệp đem tình yêu thương, sự chia sẻ đến mọi người, nhất là những hoàn cảnh khó khăn khi họ bắt gặp trên chuyến hành trình. Có thể là phụ chẻ bó củi, gánh thùng nước, dẫy vài cọng cỏ… và cũng chỉ có thể là những lời an ủi động viên, nhưng họ sẽ làm điều đó với tất cả tấm lòng. Và tôi tin họ sẽ làm được nhiều điều hơn thế nữa.

  Họ cần thêm những người bạn đồng hành, cùng họ trải nghiệm những điều thú vị, cũng như chia sẻ nỗi vất vả khó khăn.

  Xin gửi đến mọi người vài hình ảnh.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 2
  Hai chàng trai – Một giấc mơ
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 3

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 4
  Nhìn từ cột cờ Lũng Cú.

  Đêm hôm qua, bắt đầu từ Hà Nội, tôi và người bạn đồng hành gom góp tất cả hành lý và hoài bão lên đường đi Hà Giang. Chiếc xe ấy tuy 45 chỗ nhưng có đến chừng 90 người trên xe (có quá không nhỉ?), vì hôm nay là cuối tuần lên mọi người về quê khá nhiều. Mọi người có thể tưởng tượng cảnh trên xe lúc này, với tôi, nó quá kinh khủng. Tôi không chợp mắt được tí tẹo, thức suốt đêm trên xe vì quá chật chội, tôi dường như không ngọ ngoạy gì được cả.

  Sau khi xuống xe, tôi và người bạn vội vã chạy lên cột cờ Lũng Cú, tuy đoạn đường ấy không xa nhưng chúng tôi phải mất đến hơn 5 tiếng đồng hồ tôi mới hoàn thành. Có nhiều đoạn dốc cao, chúng tôi phải dắt bộ…

  Trời hôm nay oi bức, đêm qua chúng tôi mất ngủ nên người rất mệt, trên đường đi, chúng tôi không gặp bất cứ hàng quán nào để dừng lại nghỉ ngơi và ăn uống. Chúng tôi đi qua làng dân tộc Mông, gặp người dân ở đây, họ biết mục đích của chuyến đi, họ thấy thương chúng tôi nên hái mận trong vườn nhà tặng chúng tôi ăn đỡ khát dọc đường và chúc tôi lên đường bình ăn. Tôi rất tiếc vì khoảng cách ngôn ngữ nên tôi không trò chuyện được nhiều với họ, nhưng tôi hiểu rằng họ rất quý mến chúng tôi. Cảm ơn những người dân tốt bụng ấy thật nhiều.

  Thật may mắn, chúng tôi bắt gặp 1 đoàn phượt bằng xe máy. Sau khi trò chuyện, anh em trong đoàn nhiệt tình chia sẻ hành trình này với tôi, và giúp đỡ 2 anh em tôi 2 chai nước và ít bánh để ăn lót dạ.

  Khoảng 5h chiều ngày 30/6, hai anh em chúng tôi đã có mặt ở cột cờ Lũng Cú.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 5
  Những con số này sẽ dõi theo từng bước... đạp xe của chúng tôi suốt chiều dài đất nước.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 6
  Những kỉ niệm thật đẹp, có lẽ chúng tôi sẽ mai không bao giờ quên được.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 7
  Bạn đồng hành của tôi.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 8
  Vì chúng tôi là những tay chụp ảnh ... rất nghiệp dư, nên hình ảnh chỉ được như thế thôi ạ. Nói thật thì ảnh hơi hơi xấu, phải nói là xấu mới đúng
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 9
  Phút nghỉ ngơi, chuẩn bị vác xe lên cột cờ chộp ảnh.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 10

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 11
  Hai anh em thay phiên nhau chụp. Tôi chụp hình cho thằng bạn tôi đẹp như thế, còn nó thì chụp cho tôi thế này này, chắc là muốn dìm hàng tôi đấy nhỉ?
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 12
  Và cuối cùng chúng tôi cũng đã đến nơi.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 13
  Trông tôi thật khoẻ mạnh.

  Bạn có biết cảm giác của hai anh em tôi khi đứng trên Cực Bắc như thế nào không? Thật khó để diễn tả bằng lời nói, tôi thấy hạnh phúc vô cùng, và tôi tự hào vì mình được đứng ở đây, tôi tự hào vì mình là người Việt Nam, tôi yêu quê hương mình xiết bao.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 14

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 15

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 16

  Từ 3h sáng, hai anh em chúng tôi đã khởi hành sớm. Thật không may mắn, trời mưa rất to, chúng tôi khá vất vả để vượt qua chặng đường đèo dốc này trong làn mưa lạnh giá.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 17

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 18

  Hai anh em chúng tôi chụp tấm ảnh kỷ niệm trước khi tạm biệt Cực Bắc thân yêu!

  Qua địa phận xã Lũng Cú là đến Ma Lé.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 19

  Có những đoạn dốc cao, anh em chúng tôi đành phải dắt bộ Những cánh đồng ngô 2 bên đường đi thật là đẹp, ngô đang trổ cờ, chừng vài tuần nữa là chúng tôi sẽ không sợ đói khi rong đuổi trên những con đường thế này
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 20

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 21
  Khoảng 1h đồng hồ sau, trời sáng hơn thì phong cảnh núi rừng hiện ra thật đẹp.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 22
  Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, hai anh em đã đến phiên chợ, phiên chợ này chỉ họp vào sáng chủ nhật hàng tuần.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 23

  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 24
  Cụ già này đang may giày nhé.
  Hanh trinh xuen Viet bang xe dap - 25

  Chúng tôi lang thang khu chợ trong sáng sớm, thưởng thức bát rịu ngô và thăm nhà Vua Mèo khoảng nửa tiếng, sau đó lại tiếp tục rong đuổi trên những con đèo ngoằn ngèo len lỏi trong những ruộng ngô.

  Theo phượt.
  2banh
  2banh.vn
 2. speedway

  speedway Biker cấp 2

  Khoái cái biển số của a này ^^
 3. nhox_mouse

  nhox_mouse Biker cấp 3

  29 - H9 - 6789 :)) vãi biển số
 4. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  đậm chất phượt...