1. admin

  “Hành trình WINNER 150” nhìn lại: 1 tháng, 4 điểm cực và 3250km “lái chất sống trọn”

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười một 2016.

  Với tổng quãng đường dài kỷ lục gần 3.250 km, ròng rã suốt một tháng (22/9 đến 22/10), “Hành trình WINNER 150: 4 đỉnh cực - Vạn chân trời” đã không chỉ mang đến cho các phượt thủ cơ hội chinh phục 4 đỉnh cực của dải đất hình chữ S mà còn kiến tạo vô số khoảnh khắc đáng nhớ.

  Những cung phượt tuyệt đẹp hướng đến 4 điểm cực

  Cực Đông – nơi đón những tia mặt trời đầu tiên trên dải đất hình chữ S. Cực Nam – vùng đất mũi với cảnh hoàng hôn buông đầy say đắm. Cực Tây – hành trình thử thách sức bền khi cihnh phục đỉnh A Pa Chải. Cực Bắc – nơi ta trang nghiêm hướng về lá cờ Tổ quốc ở độ cao 1.700m trên cột cờ Lũng Cú trong bản Quốc ca vang lên từng nhịp hào hùng. 4 điểm cực sẽ là những nơi ghi dấu ấn đậm nhất trong bất cứ biker nào tham gia Hành trình WINNER 150.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron
  Giây phút trang nghiêm và xúc động của cả đoàn khi đứng trên cột cờ Lũng Cú

  Nhưng giá trị của chuyến đi không chỉ nằm ở điểm đến, mà còn ở hành trình. Để đến với 4 đỉnh cực, hành trình này đã mở ra vạn chân trời thú vị, thi vị cho các phượt thủ. Dải đất chữ S nhỏ bé này đủ sức làm nao nức lòng người trên cả những cung đường nguy hiểm: rộng lớn và bát ngát khi nhìn từ trên đèo Khau Phạ, Mã Pí Lèng; hùng vĩ đến nghẹt thở trên Gành Đá Đĩa, Tuy Hòa, Mũi Điện… Lúa vàng và ruộng bậc thang khoe mình bát ngát giữa thiên nhiên chan hòa. Hay Hội An nhỏ nhắn, xinh xắn và cổ kính trong lòng một Đà Nẵng hiện đại nhộn nhịp. Khi nhìn từ cầu Cần Thơ hay cầu Thị Nại, đất nước khoác một lớp áo xanh hòa bình nơi trời và biển cùng hòa làm một… Đó là cái thú của việc đi phượt bằng xe máy – khi ta được ngắm nhìn và cảm nhận toàn bộ đất nước, thiên nhiên, cuộc sống ở mỗi nẻo đường đi qua.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 2
  Những cung đường mở ra “vạn chân trời” của tuổi trẻ

  3250km lái chất cùng WINNER 150 trên đủ các dạng địa hình, thời tiết

  5 ngày và 800km đầu tiên trong tổng số 3250 km là hành trình chinh phục cực Nam đất mũi Cà Mau. Chuyến đi kết thúc trọn vẹn và để lại nhiều dư âm khó quên như khi đoàn xe chạy qua đồi cát Phan Thiết, khi các phượt thủ đồng tâm vững tay lái trong cơn mưa trắng trời Cà Mau…

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 3
  Làm nhiệm vụ chạy cánh trong chặng này, biker Nguyễn Thiên Tân chia sẻ yếu tố bạn quan tâm nhất là khả năng bứt phá của xe – và bộ côn bắt số nhạy của WINNER 150 khiến Tân rất hài lòng

  Khởi đầu từ ngày 28/9, hành trình 6 ngày 5 đêm chinh phục cực Tây A Pa Chải là chuyến đi thứ 2 trong chuỗi hành trình chinh phục 4 cực Tổ quốc – được đánh giá là cung đường khó khăn và nhiều thử thách nhất. Cung đường này hội đủ những yếu tố địa hình “làm khó” các biker kỳ cựu của chương trình: lên dốc, xuống dốc, đèo dốc quanh co, cua tay áo liên tục, đường xấu do đá sạt lở, đường trơn trượt sau cơn mưa.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 4
  Nhờ “lấy lửa thử vàng”, WINNER 150 chứng minh được động cơ với sức kéo lớn, khả năng chuyển số linh hoạt, khả năng bám đường tốt - những yếu tố quan trọng khi vận hành trên cung đường Hà Nội - A Pa Chải có nhiều đèo dốc và cua tay áo.

  Cực Đông lại là chuyến đi thử thách WINNER 150 trên các địa hình quốc lộ, tỉnh lộ với điều kiện giao thông phức tạp. Phấn khích nhất phải kể đến những đoạn lên dốc, vào cua vô cùng nguy hiểm trên đèo Hải Vân. Một lần nữa chiếc xe đồng hành cùng các biker lại “ăn điểm” bởi hệ thống phanh an toàn và phuộc chắc chắn.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 5
  Những cơn mưa cũng thêm “gia vị” cho hành trình cực Đông và thử thách độ bám đường của WINNER 150

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 6
  Các bikers “xử gọn” cung đường khó trên đèo Hải Vân

  Chặng cuối cùng – cực Bắc với nhiều phượt thủ của chương trình như một giấc mơ đã thành hiện thực. Trên những con dốc uốn lượn, trên con đèo danh tiếng Mã Pí Lèng, qua cây cầu treo nhỏ bắt ngang con sông, các phượt thủ một lần nữa được hết mình thử thách khả năng làm chủ tay lái, để rồi lại háo hức chờ đợi kilomet đường tiếp theo khi vừa vượt qua được một chướng ngại vật.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 7
  Đi xe máy qua cây cầu treo hẹp và rung lắc, bên dưới là sông sâu – một trải nghiệm khá thú vị

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 8
  Những kilomet đường cuối cùng đi lên cột cờ Lũng Cú – tận cùng cực Bắc, nơi khép lại chặng đường 3250 km chinh phục 4 cực của Tổ quốc

  Kết nối, gặp gỡ với hơn 60 bikers trên khắp cả nước

  Đến với hành trình này phần lớn là thành viên các CLB Honda WINNER 150, đều là những người trẻ, mê xê dịch và giàu nhiệt huyết. Quãng đường rất dài và nhiều khó khăn nhưng 60 phượt thủ của hành trình bao giờ cũng thể hiện một tinh thần sục sôi dấn bước và đam mê với những cung đường.

  Chương trình đồng thời cũng là một mốc mới đánh dấu tình bạn giữa 60 phượt thủ. Trước hành trình họ có thể chưa hề quen biết như CLB WINNER The Joker và CLB Đà Nẵng – đã có dịp giao lưu và thân thiết trong chặng cực Đông. Còn với CLB WINNER Hà Nội, tinh thần đoàn kết được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết ở chặng cực Bắc khi các biker tranh thủ ở mọi điểm dừng để chụp ảnh check-in cùng logo CLB.

  Hanh trinh WINNER 150 nhin lai 1 thang 4 diem cuc va 3250km lai chat song tron - 9
  Các biker nhanh chóng thân thiết trong các chặng

  Được lái, được gặp những người cùng chí hướng, 60 bikers còn dắt túi thêm vô số kinh nghiệm đi phượt khi là thành viên của một tour xuyên Việt chuyên nghiệp. Nguyễn Minh Hậu - leader CLB WINNER Đà Nẵng chia sẻ sau chuyến chinh phục cực Đông: “Mình học được nhiều điều từ công tác tổ chức chuyến đi như ăn nghỉ, cách chọn người dẫn, người chốt đoàn,… Đây là những kinh nghiệm quý báu giúp mình hoàn thiện hơn việc chuẩn bị cho các chuyến phượt sau này cho các anh em trong CLB.”

  Những con số ấn tượng đã tổng kết về hành trình này, nhưng giá trị của nó nằm ở những trải nghiệm mà mỗi biker đã có được. Và những trải nghiệm đó sẽ cùng họ viết tiếp những chuyến đi khác cùng WINNER 150 – những chân trời không giới hạn của tuổi trẻ!

  Nhìn lại Hành trình WINNER 150: 4 đỉnh cực – Vạn chân trời tại: http://bit.ly/4dinhcucvanchantroi
  2banh
  2banh.vn
 2. LoNgKaRo

  LoNgKaRo Thành viên đam mê

  hi vọng sẽ có thêm những hành trình hấp dẫn khác
 3. DucVit

  DucVit Biker cấp 1

 4. Brucelee3000

  Brucelee3000 Biker tích cực