1. Biker tích cực

  Hành trình đạp xe qua 5 nước, với đích đến là Ấn Độ của chàng trai Việt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 31 Tháng tám 2015.

  Trên chiếc xe đạp tự chế có khả năng chở 60 kg hành lý với hai giỏ mây cách điệu đòn gánh hai bên, anh Đỗ Bá Huy đến từ TP HCM cùng người bạn đồng hành Thái Nhật Huy vừa bắt đầu hành trình đạp xe đến Ấn Độ vào ngày 2/8.

  Hanh trinh dap xe qua 5 nuoc voi dich den la An Do cua chang trai Viet


  Trước chặng đường dài đến Ấn Độ, anh Đỗ Bá Huy vẫn thường trực nụ cười trên môi. Ảnh: NVCC

  "Tôi nhận ra bản thân còn nhiều yếu kém cần phải học hỏi thêm, đồng thời muốn tìm ra khao khát sống, cách tồn tại bằng chính đôi tay và đôi chân của mình nên quyết định thử thách bản thân", Bá Huy nói.

  Huy cùng bạn đồng hành sẽ đi qua Phnom Penh, ngược dòng Tole bằng phà lên Siem Reap, rồi từ đó băng qua Poipet hướng về Bangkok, lên phía bắc Thái Lan tới Chiang Mai. Tiếp tục di chuyển đến Yangon, rồi đi dọc Myanmar qua thủ đô mới Naypyidaw, sao đó nhắm về Mandalay và đặt chân đến Ấn Độ. Nếu vẫn còn sức lực, hành trình này có thể sẽ kết thúc tại Lahore, Pakistan.

  Hanh trinh dap xe qua 5 nuoc voi dich den la An Do cua chang trai Viet - 2

  Anh từng thực hiện hành trình xuyên Việt năm 2013 và chuyến đi từ Việt Nam
  đến Campuchia dịp Tết năm 2015. Ảnh: NVCC

  Khi được hỏi anh liệu có khi nào gặp khó khăn đến nỗi nghĩ tới việc lùi bước Huy cho biết: "Nếu chối bỏ ước mơ của mình, tôi sẽ không còn là tôi nữa. Dù vấp ngã nhiều lần và còn những đèo dốc trước mặt, tôi cũng sẽ không than vãn, thay vào đó sẽ hành động để ước mơ không bị lụi tàn".

  Hiện tại, Huy cùng người bạn đồng hành đã đến Chiang Mai, Thái Lan. Khác với những cung bậc cảm xúc thường thấy của các phượt thủ, Bá Huy cho biết anh có cảm giác bình thường nhưng là "một sự thường tuyệt diệu". Mỗi ngày trôi qua, Đỗ Bá Huy lại tận hưởng và học hỏi. Riêng người bạn đồng hành của mình, sự yếu đuối cũng từng xuất hiện và thậm chí đã muốn bỏ cuộc khi tới Phnom Penh hay Siem Reap. Thế nhưng cả hai vẫn đang tìm kiếm sự lạc quan, sự tin tưởng lẫn nhau và tiếp tục theo đuổi hành trình phía trước.
  Nguồn VNE
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều