1. Biker chuyên nghiệp

  Hàng trăm Shipper ở TPHCM xếp hàng chờ test nhanh Covid-19

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng tám 2021.

  Sáng ngày 31/8, hàng trăm shipper ở TPHCM xếp hàng từ sáng sớm chờ đợi xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy xác nhận âm tính. Nhiều người phàn nàn vì chạy 3-4 điểm vẫn không thể làm test nhanh.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19
  Hàng trăm Shipper ở TPHCM xếp hàng chờ test nhanh Covid-19


  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 2
  Đây là 1 trong 3 điểm test nhanh của quận Gò Vấp, do Quận đoàn phối hợp Trung tâm y tế quận tổ chức. Theo ban tổ chức, có khoảng 200 mẫu test Covid-19 được chuẩn bị cho shipper.

  UBND TP.HCM ban hành văn bản cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận vùng đỏ kể từ 30/8. Sau đó, Sở Công Thương TP.HCM đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 3
  "Sáng sớm, tôi đến điểm test nhanh ở phường 10, quận Gò Vấp. Tuy nhiên ở đó chưa có lực lượng lấy mẫu. Theo chỉ dẫn của đồng nghiệp, tôi đến đây xếp hàng chờ. Khi qua chốt để giao hàng, tôi được yêu cầu cung cấp phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19", anh T.H., shipper ZTO Express, nói.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 4

  Mọi người được yêu cầu giãn cách trong khi chờ lấy mẫu. Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, hôm qua 30/8, quận đã thông tin trên cổng thông tin điện tử khung giờ lấy mẫu test nhanh cho shipper và các địa điểm cụ thể.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 5

  "Tôi đến đây chờ hơn 45 phút vẫn chưa tới lượt mình. Có khá nhiều đơn hàng phải giao từ hôm qua, nhưng vì chưa có phiếu kết quả test Covid-19 nên tôi chưa thể qua chốt", shipper Grab Nguyễn Hữu Ái, cho biết.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 6

  Ngày 30/8, quận Gò Vấp cũng đã triển khai lấy mẫu cho shiper ở các vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng của quận. Tuy nhiên do ngày đầu thực hiện việc test nhanh, nên các điểm lấy mẫu khá vắng shipper.

  Ngoài Gò Vấp, các quận Bình Thạnh, quận 1, TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện khác của thành phố đồng loạt tiến hành test nhanh cho shipper. Điều này nhằm tạo điều kiện cho lực lượng này vận chuyển hàng hóa đến người dân trong bối cảnh dịch bệnh, người dân không thể tự đến nơi mua sắm.

  Hang tram Shipper o TPHCM xep hang cho test nhanh Covid19 - 7

  Sau khi lấy mẫu, shipper được yêu cầu chờ khoảng 15 phút để nhận phiếu kết quả. Đến 8h30 sáng nay, ban tổ chức đã lấy mẫu test nhanh cho gần 100 shipper, tất cả đều có kết quả âm tính.

  Theo Zingnew.vn - Phạm Ngôn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 31 Tháng tám 2021