1. Biker tích cực

  Hãng sản xuất xe Erik Buell Racing tuyên bố "phá sản"

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2015.

  Thương hiệu chuyên sản xuất siêu môtô Erik Buell Racing vừa nộp đơn bảo hộ phá sản do không đủ kinh phí để duy trì hoạt động. Mới đây, hãng sản xuất siêu mô tô Erik Buell Racing (EBR) đã làm ủy nhiệm tránh phá sản theo luật Chương 128 của bang Wisconsin. Luật sư Michael S. Polsky được chọn làm người ủy nhiệm theo yêu cầu của công ty. Ông sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý và trả nợ cho các chủ nợ.

  Hang san xuat xe Erik Buell Racing tuyen bo pha san
  Siêu môtô Erik Buell Racing.

  Nhà sáng lập EBR, ông Erik Buell, chia sẻ: "Những tưởng con đường mà chúng tôi đã chọn sẽ đưa công ty đi lên, tuy nhiên mọi thứ bất ngờ thay đổi. Chúng tôi tưởng rằng mình có một nguồn vốn ổn định, nhưng cuối cùng nguồn vốn lại không được như dự kiến. Vì vậy, chúng tôi cần cố hết sức để giải quyết vấn đề và làm hài lòng nhiều bên".

  "Trở ngại này không hề khiến tôi cảm thấy thất vọng. Cá nhân tôi rất cảm ơn sự ủng hộ đến từ các nhân viên, khách hàng và các nhà đầu tư. Hi vọng rằng chúng tôi sẽ có một khởi đầu mới và tươi sáng hơn", ông Buell cho biết thêm.

  Trong năm 2013, ông Buell đã tự bỏ tiền để chính thức đưa EBR vào hoạt động. Ông đã bán 49,2% cổ phần của mình cho Hero MotoCorp, nhà sản xuất mô tô lớn nhất của Ấn Độ, với giá 25 triệu USD. Tiếp đó, EBR mở văn phòng tại châu Âu vào năm 2014 với tham vọng đưa dòng xe chất Mỹ đến với lục địa này.

  Trước đó, vào năm 2011, EBR lần đầu giới thiệu mẫu xe đua 1190RS, tiếp đó là phiên bản sản xuất 1190RX vào năm 2013 và chiếc 1190SX vào năm ngoái. Trước khi xin bảo hộ phá sản, EBR đang phát triển một mẫu xe mới, cụ thể là một mẫu adventure-tourer có tên 1190AX, tuy nhiên tiến độ phát triển đến đâu thì không ai biết.

  Ngoài việc tự phát triển sản xuất, EBR còn hỗ trợ Hero MotoCorp phát triển một số mẫu xe mới như HX250R nhằm phân phối tại các thị trường như Mỹ và châu Âu.


  Nguồn: autopro.com.vn.
  2banh
  2banh.vn