1. Biker chuyên nghiệp

  Hàng loạt xe tay ga không nổ máy nghi bị nhiễu sóng camera

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười một 2018.

  Nhiều người đi xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh, khi dừng tại đoạn đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, xe không đề được máy do chìa khóa xe tay ga bị nhiễu sóng camera không dây.

  Hang loat xe tay ga khong no may nghi bi nhieu song camera
  Mấy ngày qua, nhiều người đi xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh (smart key) trên đường Lý Thường Kiệt (đoạn từ số nhà 94-130, P.4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) phản ánh khi dừng xe lại nơi này, nhiều xe đều bị chết máy, đứng lại tại chỗ không di chuyển được.

  Anh Trần Lê Trang Nghiêm (40, tuổi, ngụ P.4, TP Mỹ Tho) kể: "Tôi chạy xe tay ga SH mode mới mua ghé vào nhà thuốc tây tắt máy vào mua thuốc. Mua xong tôi không đề máy được. Tôi tưởng xe bị hư nên dắt xe tìm tiệm sửa. Dắt bộ được khoảng 100m thì bất ngờ xe lại nổ máy, tôi thấy lạ mà cũng không biết nguyên nhân".

  Hang loat xe tay ga khong no may nghi bi nhieu song camera - 2
  Trường hợp khác là anh Bùi Hoàng Quân cho biết anh cũng bị tương tự. Mấy ngày qua anh đã chứng kiến nhiều trường hợp như thế.

  Có trường hợp một chị vào quán phở, khi vào quán chị khóa cổ xe. Ăn xong chị ra định đề máy nhưng xe không có tín hiệu gì. Do xe bị khóa cổ nên chị không dắt đi được, anh Quân cùng một số người dân phải khiêng chiếc xe này khoảng 50m, đề xe lại nổ máy.

  Hang loat xe tay ga khong no may nghi bi nhieu song camera - 3
  Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 30-11, Sở thông tin và Truyền Thông tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc, tiến hành nhiều thí nghiệm và đã có kết luận.

  Theo đó những xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh, khi đi đoạn đường Lý Thường Kiệt, chìa khóa không điều khiển được là do bị nhiễu sóng camera không dây của shop chuyên bán sỉ và lẻ quần áo trẻ em Elsa. Đoạn bị nhiễu sóng với bán kính khoảng từ 50m gần shop quần áo Elsa.

  Hiện sở này và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu chủ shop Elsa tạm thời tắt camera và thay camera mới để tránh gây nhiễu sóng cho các xe tay ga của người dân đi qua đoạn đường này.


  2banh
  2banh.vn