1. Biker tích cực

  Hàng loạt xe máy giảm giá trong "tháng cô hồn"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2014.

  Giảm giá, tặng mũ bảo hiểm, tặng phiếu mua quà, phí trước bạ... cùng nhiều khuyến mãi khác là những chiêu trò mà các đại lý bán xe máy áp dụng để cứu vớt lượng bán giảm vào tháng 7 Âm lịch.

  Tháng 7 âm lịch năm nay bắt đầu từ 27/7-24/8 dương lịch. Theo quan niệm của người Việt Nam, đây là tháng "cô hồn", hạn chế mua bán nếu không cần thiết, vì thế luôn là tháng sụt giảm doanh số của hầu hết các ngành nghề kinh doanh, không ngoại trừ xe máy. Có những năm các đại lý xe may ghi nhận doanh số giảm tới một nửa so với trung bình.

  Bước vào cửa hàng Suzuki trên phố Tây Sơn (Hà Nội) chiều cuối tuần, hình ảnh trái ngược hoàn toàn với những tháng khác trong năm. Cuối tuần thường là dịp rỗi rãi để đi mua sắm nhưng vào tháng 7 âm lịch, điều đó không xảy ra. Nếu bên ngoài cửa hàng các băng rôn chương trình khuyến mại treo chồng lên nhau tấp nập, khi qua cửa kính là không gian vắng vẻ khi không có lấy một khách hàng thăm xe.

  Hang loat xe may giam gia trong thang co hon
  Băng rôn giảm giá chồng lên nhau tại một đại lý xe máy trên đường Tây Sơn (Hà Nội) ngày 1/8.

  Dựng trên kệ giữa gian trưng bày là chiếc xe côn tay Raider, phía cuối yên xe đặt một chiếc mũ bảo hiểm. Chính là món quà mà hãng xe Nhật sử dụng để tặng khách hàng khi mua xe, trị giá một triệu đồng. Hầu hết các mẫu xe khác của hãng đều có chương trình ưu đãi như giảm giá 500.000 đến một triệu đồng, tặng thẻ cứu hộ xe máy.

  Chếch phía xa phía bên kia đường là một trong những Head lớn nhất của Honda, vẫn có khách hàng mua và thăm xe, nhưng mật độ giảm đi nhiều so với ban ngày. Nhân viên của Head cho biết, hiện chưa có chương trình chính thức từ phía hãng, nhưng các mẫu xe đều giảm giá 500.000 đến một triệu đồng để kích cầu nhân tháng cô hồn, những xe doanh số không lớn như Future thì vẫn bán đúng giá.

  "Mỗi tháng Head em bán trên 1.000 xe, gặp mùa tháng 7 âm lịch giảm khoảng 20-30%", phụ trách bán hàng cho biết. Không nằm ngoài quy luật, Honda chuẩn bị tung ra chương trình khuyến mại áp dụng cho nhiều dòng xe từ ngày 15/8 tới.

  Hang loat xe may giam gia trong thang co hon - 2
  Nouvo SX được kích cầu trong tháng cô hồn.

  Ông lớn khác từ Nhật là Yamaha cũng có động thái tương tự, hãng này áp dụng tặng phiếu quà tặng một triệu đồng cho khách hàng mua Nouvo SX từ 15/7 đến hết 31/8. Khách nâng cấp từ Nozza (trừ đời 2014) lên Grande cũng được phiếu quà tặng 1,5 triệu đồng. Mẫu xe ga mới ra đời đang chạy một loạt các chương trình marketing, lái thử nhằm tạo tiếng vang với loại động cơ Blue Core mới.

  Vốn chỉ cạnh tranh trong phân khúc tiệm cận cao cấp trở lên, không đặt nặng cạnh tranh trực tiếp với các hãng xe Nhật nhưng Piaggio cũng kích cầu bằng cách tặng phí trước bạ và phí cấp biển số xe cho Fly tới 30/9.

  Theo Vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn