1. Biker cấp 3

  Hàng độc Honda NSR 150 với bộ mâm 3 cánh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2015.

  Thời điểm hiện tại kỉ nguyên của những mẫu sportbike đầu xy-lanh chứa “cả lít” thừa mứa tốc độ và chi chít các công nghệ điện tử tiên tiến, thì tận trong sâu thẳm trái tim những speedaholic “chế độ cũ” vẫn còn chỗ cho các mẫu backbone 2 thì 150cc của thế kỉ trước. Đặc biệt thế hệ sinh ra vào cuối thập niên 70 – 80, thế hệ đã lớn lên cùng “giấc mơ bay” trên Honda NSR150, Yamaha TZM150/TZR125, Kawasaki Kips KRR150 hay cao cấp hơn thì có Cagiva Mito125 và Aprilia RS125.

  Trong những tên tuổi cựu trào vừa nêu, có lẽ, NSR150 mà “tổ lái” thường gọi bằng danh xưng thân mật “Nờ-sẹt” dành được cảm tình nhiều hơn cả. Do chất lượng và sức mạnh được bảo chứng bởi Honda, một thương hiệu xe máy huyền thoại trong tim người Việt thời điểm đó.


  Nếu dựa trên đầu xe NSR hiện hữu tại Việt Nam, có thể chia làm 2 dòng: NSR150 RR và NSR150 SP. Dù chung mã khung NS nhưng hai dòng có những khác biệt lớn ở phom dáng bên ngoài, thiết kế khung xe và hợp chất tráng mặt lòng xy-lanh. Hiển nhiên, bản SP bắt mắt hơn hẳn tiền bối RR. Chi tiết ăn tiền nhất trên SP chính là hệ thống gắp (swing-arm) đơn sau, dàn gắp được “mượn” nhiều nhất với dòng underbone dưới 150cc.

  Tuy nhiên, trên thế giới còn có một biến thể khác trung gian giữa RR và SP:


  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh
  Honda NSR150 phiên bản hàng độc với bộ mâm 3 cánh.
  Chiếc xe NSR trong bài viết chính là biến thể hàng độc này. Thuộc vào loại cực hiếm tại Việt Nam. Đây là phiên bản độc lập hoàn toàn với RR và SP. Thế hệ này sử dụng chung hệ thống khung xe và tổng thể thiết kế của SP nhưng đặt trên cặp mâm đúc 3 cánh với gắp thường phía sau. Nếu chưa tìm hiểu tường tận rất dễ nhận định nhầm lần xe đã bị “luộc” cặp mâm và dàn gắp.
  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh - 2
  Dào áo và khung sườn tương tự dòng SP

  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh - 3
  Đèn pha kép hình oval đặc trưng dòng SP

  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh - 4
  Mâm trước 3 cánh "zin" logo Honda đúc nổi
  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh - 5
  Dàn gắp thường với mâm sau.
  Đáng tiếc, xe không còn giữ được họa tiết tem nguyên thủy mà đã bị dán lại tem SP. Nhưng nhìn chung tình trạng nguyên bản của xe còn duy trì ở mức khá cao. Dàn đồng hồ tua máy và counter mét vẫn còn thể hiện đầy đủ. Đặc biệt hơn, hệ thống van RC hoạt động đóng mở khá đều.
  Hang doc Honda NSR 150 voi bo mam 3 canh - 6
  Honda NSR150 mâm 3 cánh với dàn tem nguyên bản
  Nguồn : Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn