1. Đánh giá xe

  Hàng chục xe nhái tại EICMA 2013 bị tịch thu

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười một 2013.

  Diễn ra từ ngày 5-10/11, triển lãm EICMA 2013 đã khiến khách tham quan mãn nhãn với cả rừng môtô mới đến từ các hãng nổi tiếng như Honda, Yamaha, BMW, KawasakiPiaggio. Bên cạnh đó, trong triển lãm còn có gian hàng trưng bày sản phẩm của một số hãng không mấy danh tiếng.

  Thay vì trưng bày những mẫu xe mang bản sắc riêng, một số hãng ít tên tuổi lại thản nhiên mang "hàng nhái" các sản phẩm nổi tiếng, nhất là scooter, đến triển lãm EICMA năm nay. Hậu quả là lực lượng chức năng đã xuất hiện và tịch thu sản phẩm của họ.

  Chịu trách nhiệm tịch thu những mẫu xe có thiết kế tương tự các sản phẩm đã được đăng ký bản quyền là Guardia di Finanza. Đây là lực lượng chấp pháp thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính của Ý.

  Hang chuc xe nhai tai EICMA 2013 bi tich thu
  Trong triển lãm EICMA năm nay, Guardia di Finanza đã tịch thu 11 mẫu xe do 7 nhãn hiệu khác nhau sản xuất. Tất cả những mẫu xe bị tịch thu đều sở hữu thiết kế na ná dòng scooter của hãng Piaggio.

  Không dừng ở đó, Guardia di Finanza còn tịch thu một số mẫu scooter khác với kiểu dáng quá giống Honda PCX được trưng bày ngang nhiên tại triển lãm EICMA 2013. Có vẻ như tập đoàn Piaggio không phải là "nạn nhân" duy nhất của các hãng nhái xe.

  Tịch thu xe "nhái" của các nhãn hiệu nổi tiếng dường như đã trở thành truyền thống tại triển lãm EICMA trong vài năm trở lại đây. Trong năm 2011, chính quyền Ý cũng từng tịch thu một mẫu scooter 3 bánh mang tên Yiben YB 250 ZKT với thiết kế không khác Piaggio MP3. Trong khi đó, tại triển lãm EICMA 2012, lực lượng chức năng Ý tịch thu 6 mẫu xe của 5 hãng vì lý do nhái dòng Piaggio Vespa.
  2banh
  2banh.vn
 2. realvn

  realvn Biker cấp 1

  Đọc hết cả bài k thấy được hình & thông tin mẫu nào bị thu trong năm nay:(