1. Biker cấp 3

  Hạn chế đi lại anh em yêu xe ở nhà nên làm gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2020.

  Một trận đại dịch kéo dài và chắc rằng nhiều anh em chơi xe đang phải ở nhà không có việc làm cũng như không được đi tour, ở nhà nhiều cũng chán vậy nên mình có một đề xuất dành cho những anh em yêu xe đang không có việc gì làm trong mùa dịch này.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi
  Hạn chế đi lại anh em yêu xe ở nhà nên làm gì.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi - 2
  Sau một thời gian sử dụng dù ít hay nhiều thì chiếc xe của anh em cũng sẽ bám đầy bụi bẩn bên trong mà việc rửa xe thông thường không thể làm sạch được. Bụi bẩn bám nhiều cộng với độ ẩm nhiệt độ thay đổi liên tục khi anh em sử dụng sẽ làm bên trong xe bị cũ đi, nhiều vị trí có thể bị oxy hóa theo thời gian gây ảnh hưởng xấu đến xe.

  Đang có nhiều thời gian tại sao anh em không tự rửa chiếc xe của mình cho thật sạch từ bên trong đến ngoài hay còn gọi là rửa xe siêu sạch, vừa giúp chiếc xe mới đẹp hơn lại không bị quá chán với thời gian rảnh rỗi này.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi - 3

  Nhắc đến rửa xe siêu sạch nhiều anh em có thể ngại làm vì phải tháo dàn áo và nhiều thứ khác trên xe ra, nhưng đừng nản! Việc gì cũng cần học và mình sẽ chỉ cho anh em vài mẹo để có thể rửa được chiếc xe thật sạch từ trong ra ngoài một cách đơn giản.

  Dung dịch để rửa: Thật ra không cần phải sử dụng những dung dịch chuyên dụng hay cao cấp gì cả, chỉ cần rửa sạch là được. Anh em chỉ cần chuẩn bị nước rửa xe thông thường và mua thêm một ít dầu hôi ngoài cây xăng là đủ.

  Với những vết bẩn cứng đầu bám trên lốc máy như nhớt và đất bám lâu ngày anh em sử dụng dầu hôi để có thể rửa sạch dễ dàng, dùng một cây cọ nhỏ (bàn chải đánh răng) để chấm dầu và chà rửa. Còn lại dàn áo và những vết bẩn thường khác thì chỉ cần dùng nước rửa xe là xong.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi - 4

  Tháo dàn áo: nhiều anh em sẽ gặp khó khăn vì không biết cách mở dàn áo nhưng đừng lo vì đa số các mẫu xe hiện nay đều có người hướng dẫn tháo trên mạng, hãy lên đó tìm hiểu và làm theo.

  Mình có vài mẹo để giúp anh em như sau: cái nào nằm bên ngoài thì tháo trước, tháo ốc chỗ nào thì vặn lại ngay vào chỗ đó để tránh bị quên hoặc anh em có thể để riêng từng loại ốc ra từng túi nylon khác nhau để tránh nhầm lẫn (ốc dàn đầu để riêng, ốc dàn yếm để riêng…), một tay mơ khi tháo lắp việc quên ốc là chuyện bình thường.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi - 5

  Đồ điện và giắc cắm: Tốt nhất anh em nên dùng bọc nylon và keo dán bọc kỹ lại các thiết bị điện và cả các giắc cắm để nước không chui vào làm hư hỏng, lúc rửa xe cũng tránh xịt nước mạnh vào các công tắc điện trên xe.

  Han che di lai anh em yeu xe o nha nen lam gi - 6

  Nếu rửa một ngày không xong thì 2 - 3 ngày cũng sẽ xong thời gian thì nhiều anh em cứ từ từ làm, chỉ cần nhớ những điểm lưu ý trên mình chắc rằng anh em có thể tháo lắp và rửa chiếc xe của mình một cách dễ dàng.

  Nếu muốn chiếc xe luôn được mới đẹp anh em có thể sử dụng thêm các chất bảo dưỡng để phủ lên xe, theo nhiều dân chơi có kinh nghiệm thì sau 1 - 2 năm xe nên được rửa siêu sạch một lần để chiếc xe luôn mới đẹp.
  2banh
  2banh.vn
 2. riverlong

  riverlong Biker cấp 2

  thêm 1 lưu ý nữa là ae nào nhà có 2 xe trở lên thì hãy rữa xe siêu sạch