1. Biker cấp 3

  Hải Phòng kiến nghị với VPF, VFF và dọa bỏ giải

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 4 Tháng sáu 2014.

  Không đồng tình với án phạt mà Ban Kỷ luật VFF đã ban hành với một số cầu thủ Hải Phòng, sáng nay (4/6) Chủ tịch và HLV trưởng đội bóng đất Cảng đã “ôm tài liệu”, bằng chứng sai phạm của đối thủ lên “thuyết trình” với Trưởng BTC giải, giới truyền thông. Và nếu không được xem xét lại bản án, Hải Phòng dự kiến bỏ cuộc chơi.

  Đúng như phát biểu trước đó, sáng nay (4/6) ba nhân vật chủ chốt của đội bóng Hải Phòng là Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, HLV trưởng Dylan Kerr và Giám đốc điều hành Lê Công Phương đã có mặt tại trụ sở VPF và VFF. Họ đâm đơn khiếu nại về quyết định “cấm thi đấu bốn trận đối với Samson (Hà Nội.T&T) và Đức Thắng (Hải Phòng), hai trận với Thanh Tùng (Hải Phòng) và bảy trận với Văn Nam (Hải Phòng)” mà Ban Kỷ luật VFF đã ban hành 1 ngày trước đó.

  Hai Phong kien nghi voi VPF VFF va doa bo giai
  HLV trưởng Dylan Kerr chỉ những tình huống ẩu đả trong đoạn clip trong laptop​

  Phái đoàn của đội bóng đất Cảng cầm theo chiếc laptop có lưu trữ những đoạn clip ghi lại những hình ảnh về cảnh ẩu đả trên sân Lạch Tray và tình huống Thành Lương của Hà Nội.T&T vào bóng bằng hai chân với cầu thủ Hải Phòng. Những bằng chứng này đã được phía Hải Phòng bật đi bật lại, giải thích và nêu quan điểm với ông Tanaka Koji, Trưởng BTC V-League.

  Sau cuộc làm việc và trao đổi này, Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng tiếp tục cung cấp cho báo chí và chỉ ra những điểm mà theo họ là Ban Kỷ luật VFF đã bỏ sót.

  “Ở clip này, Samson là nhân vật chính, liên tiếp “tung đòn” đánh thẳng vào mặt một số cầu thủ Hải Phòng. Anh ta là người châm ngòi cho những bức xúc của đội chủ nhà, tại sao lại chỉ bị cấm 4 trận?. Trong khi đó, Văn Nam là người bị đánh lại bị án nặng nhất. Bên cạnh đó, Gonzalo cũng là người tham gia ẩu đả, lại vô tội, mà Thanh Tùng thì bị cấm 2 trận”, cả Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và HLV Dylan Kerr liên tiếp nhắc đi nhắc lại về các tình huống trên sân.

  Ngoài ra, phía Hải Phòng đã đưa thêm 1 tình huống là pha vào bóng bằng hai chân của Thanh Lương. “Thành Lương vào bóng bằng cả hai chân với cầu thủ Hải Phòng, nhưng trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ chạy lại cười nhẹ và xoa đầu. Đó là hành động gì, tại sao lại như thế?. Chúng sẽ đề nghị tới lãnh đạo VFF, xem xét tăng hình phạt với Samson và Thành Lương, cùng với việc Gonzalo không thể không có án kỷ luật, nếu không làm công minh và công bằng, chúng tôi sẽ bỏ giải chứ không nói chơi”, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng nhấn mạnh.

  Trong khi đó, sau buổi làm việc với phía Hải Phòng, Trưởng BTC giải ông Tanaka Koji đã tỏ ra khá bất ngờ với hành động của đội bóng đất Cảng.

  “Trong trận đấu mọi quyết định cao nhất đều thuộc về trọng tài chính, cầu thủ và lãnh đạo đều phải tuân thủ. Về án phạt mà Ban kỷ luật đã ban hành, tôi không có bình luận gì, bởi trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi là cung cấp hồ sơ, băng hình cho Ban kỷ luật. Còn việc phán quyết hay thẩm định không phải nhiệm vụ của VPF và BTC giải. Chuyện trọng tài đúng hay sai là việc hết sức bình thường của bóng đá chuyên nghiệp và nó xảy ra ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta đừng tạo ra áp lực mà hãy kiên nhẫn chờ đợi”, ông Koji cho biết.

  Được biết, trong chiều nay, đại diện của CLB Hải Phòng sẽ tiếp tục khiếu nại lên VFF, Ban Kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại của VFF.

  Hiền Minh
  2banh
  2banh.vn