1. Biker chuyên nghiệp

  Hai điểm gây ức chế trên cùm thắng zin Nissin mà xe nào cũng bị

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2023.

  Được mệt danh là một thương hiệu lớn chuyên về hệ thống phanh từ bình dân cho đến cao cấp, hầu như 80% tất cả dòng xe máy phổ thông hiện nay điều sử dụng heo dầu hoặc tay thắng đến từ thương hiệu Nissin. Không biết PKL như thế nào thế nhưng xe phổ thông thì cùm thắng Nissin có hai điểm này khiến người dùng rất khó chịu khi sử dụng.

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi
  Hai điểm gây ức chế trên cùm thắng zin Nissin mà xe nào cũng bị

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 2

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 3

  Chi tiết gây ức chế đầu tiên mà hầu như cùm thắng nào cũng bị, chính là khi vặn mở 2 con ốc bắt nắp bình dầu của tay thắng. Hai con ốc này khá nhỏ, tuy nhiên sử dụng lâu lại dính rất chắc chắn, gây nên tình trạng khó mở. Hầu như nhiều người cố mở nó theo cách vặn ốc bình thường thì 90% bị hư đầu ốc, khiến nắp bị kẹt không thể mở ra vệ sinh khoang dầu bên trong hay chăm dầu thắng.

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 4

  Tuy là hơi khó chịu ở vị trí ốc này, nhưng mình cũng có một mẹo mở rất hay rất hiệu quả. Trước khi mở ốc bạn nên dùng búa gỗ nhẹ nhẹ lên phần nắp một vài cái, sau đó kê vít bake vào 2 lỗ ốc dùng búa gõ nhẹ lên tay cầm của vít từ trên xuống. Những động tác này sẽ làm những chất bị rỉ sét bám chắc vào ren ốc được bung ra khiến bạn dễ mở ốc hơn.

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 5

  Vị trí thứ 2 là piston phanh dầu, vị trí này hầu như chắc chắn cùm thắng nào sử dụng lâu năm cũng sẽ bị hư, không bị mòn cây ty đẩy cũng bị chai nát phần phốt cao su bên ngoài. Dẫn tới tình trạng thắng không ăn, không trơn tru dễ dính thắng.

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 6

  Một chi tiết chắc chắn sẽ hư theo thời gian như vậy mà hãng lại không sản xuất phụ tùng bán rời, nếu chẳng may tay thắng xe bạn hư bộ piston này thì buộc lòng các bạn phải mua cùm thắng chính hãng mới còn không thì phải piston linh kiện từ hãng thứ 3, tuy tiết kiệm chi phí nhưng không biết dùng có ổn định và lâu dài được không.

  Hai diem gay uc che tren cum thang zin Nissin ma xe nao cung bi - 7

  Đó là những điểm gây khó chịu sau một thời gian dài sử dụng cùm thắng Nissin, các bạn có bị những trường hợp nào ức chế hơn không chia sẻ cho mình biết với nha.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2023