1. Biker chuyên nghiệp

  Hai đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda ở Nhật

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 27 Tháng chín 2018.

  Ngày 30 tháng 9 năm 2018,đội PHOENIX 18 và đội SUPERCUB 50 – hai đội thiđạt thành tích cao nhất của Cuộc thi lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) 2018 tại Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda – lần thứ 38 tại Nhật Bản.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat
  Hai đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda ở Nhật
  Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 2
  Honda EMC tại Nhật Bản 2018 là sự cạnh tranh đầy kịch tính từ 480 đội đến từ các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Cuộc thi được diễn ra trong hai ngày: ngày chạy thử xe (29/9/2018) và ngày thi đấu chính thức (30/9/2018). Cuộc thi diễn ra với 7 hạng mục thi đấu, trong đó hai đội của Việt Nam sẽ tranh tài ở hạng mục New Challenge– hạng mục dành cho các đội thi sử dụng động cơ 4 thì của Honda có dung tích xi lanh từ 50cc đến 150cc. Hy vọng sự chênh lệch múi giờ cũng như khác biệt thời tiết sẽ không làm ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong độiđể có một kì thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 3

  Nơi diễn ra cuộc thi năm nay tiếp tục là trường đua Twin Ring Motegi do Honda đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1997. Nằm ở thị trấn Motegi, phía đông quận Tochigi Nhật Bản trên ngọn đồi nối với dãy Hakko, Twin Ring Motegi được bao quanh bởi khu rừng và nguồn nước trong lành của con sông Nakagawa. Ý tưởng chính của việc phát triển Twin Ring Motegi là con người sống hòa mình với môi trường, những cánh rừng được giữ gìn nguyên vẹn nhất có thể, hệ thống nước chảy tự nhiên đi kèm với việc tái sinh và tăng diện tích đất rừng. Người ta tin rằng xây dựng Twin Ring Motegy hòa hợp với thiên nhiên là một cách thể hiện sự quan tâm của con người tới môi trường và niềm tin vào khả năng con người có thể chung sống hòa hợp trong hiện tại và tương lai. Đây chính là một trong những lý do mà cuộc thi được tổ chức tại đây.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 4
  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 5
  Là một thành viên tích cực của Honda toàn cầu, Honda Việt Nam đã 9 năm tổ chức thành công Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) tại Việt Nam. Cuộc thiHonda EMC Việt Nam 2018 lần thứ 9 vừa qua là hành trình từ những ngày đầu các đội đăng kí vào 9/2017, trải qua hơn 6 tháng chuẩn bị đầy tâm huyết của các đội và ban tổ chức đếnchung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/4/2018 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia với những màntranh tài thi đấu gay cấn đầy hấp dẫn.Chủ nhân hai giải thưởng cao nhất trong cuộc thi đội PHOENIX 18 (vô địch cuộc thi) thuộc Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam với thành tích 2.099,776 km/l và đội SUPERCUB 50 (đội sinh viên có thành tích cao nhất) thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nộivới thành tích 586,509 km/l đại diện cho Việt Nam so tài tại Honda EMC Nhật Bản 2018.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 6Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 7

  Khép lại một mùa EMC 2018 tại Việt Nam đầy thành công, cuộc thi EMC 2019 đã chính thức được khởi động. Thời gian nhận hồ sơ tham dự cuộc thi từ ngày 25/09/2018 đến 31/10/2018 cùng hai tấm vé tham dự EMC tại Nhật Bản 2019 đang chờ đợi các chủ nhân.

  Hai dai dien Viet Nam tranh tai tai cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda o Nhat - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2018