1. Biker cấp 3

  Hạ ty phuộc và tác dụng thật sự trên những chiếc xe độ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2020.

  Ty phuộc trước được hạ thấp từ 1 - 3cm đó là cách mà dân chơi xe độ thường làm trên chiếc xe của mình, cách làm này có tác dụng thế nào đến xe. Mời anh em tìm hiểu ngay bên dưới.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do
  Hạ ty phuộc và tác dụng thật sự trên những chiếc xe độ.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do - 2
  Với những chiếc xe độ công suất lớn việc bị dở đầu khi thốc mạnh ga là một điều thường thấy, hạ ty phuộc trước là cách mà anh em chơi xe độ lựa chọn để hạn chế việc này.

  Khi ty phuộc trước được hạ thấp trọng lượng xe dồn về phía trước nhiều hơn từ đó hạn chế được việc dở đầu xe khi tăng tốc nhanh. Đầu xe bị bốc lên cao sẽ làm giảm khả năng tăng tốc của xe cũng như gây nguy hiểm cho người lái.

  Ngoài tác dụng trên thì hạ ty phuộc cũng giúp chiếc xe được đầm hơn khi xe chạy ở tốc độ cao, người lái cũng dễ kiểm soát chiếc xe và tăng thêm độ an toàn khi chạy.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do - 3

  Đương nhiên việc hạ ty phuộc cũng không tránh khỏi những hạn chế và anh em cần phải đặc biệt lưu ý ngay dưới đây.

  Hạ ty phuộc đồng nghĩa với hành trình nhún của phuộc cũng bị rút ngắn đi khi chạy qua các ổ gà trên đường phuộc nhún có thể bị chạm đến chảng 3 gây hư hỏng, phần dè xe cũng có thể chạm đến két nước phía trước trên một số dòng xe Exciter hay Winner.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do - 4

  Chính vì vậy, nếu đã hạ ty phuộc cho xe anh em phải chạy cẩn thận hơn, hạn chế xe lao qua ổ gà và để ý hơn lúc điều khiển xe chạy lên lề đường.

  Khi phuộc trước được hạ thấp tư thế lái cũng sẽ chúi về phía trước nhiều gây mỏi cho người mới sử dụng, sau một thời gian chạy anh em sẽ dần quen và hết cảm thấy mỏi nhưng đây vẫn là một khuyết điểm.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do - 5

  Như vậy công dụng của việc hạ ty phuộc là quá rõ ràng giúp xe hạn chế bốc đầu và chạy đầm hơn ở tốc độ cao, tuy nhiên khi chạy xe phải chú ý né ổ gà để tránh làm hư phuộc cũng như két nước trên một số dòng xe.

  Để khắc phục được nhược điểm khi lao qua các ổ gà nhiều anh em đã chọn cách thay lò xo phuộc hoặc bơm thêm dầu vào để giúp phuộc nhún cứng hơn.

  Theo mình thấy hạ phuộc trước còn giúp xe nhìn đẹp mắt hơn xe zin, cảm giác thấy chiếc xe rất ngầu.

  Ha ty phuoc va tac dung that su tren nhung chiec xe do - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2020