1. Biker chuyên nghiệp

  Hạ phuộc trước quá nhiều sẽ xảy ra những tình trạng gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười hai 2022.

  Hiện tại có nhiều anh em chơi xe đang muốn hạ phuộc trước để đầu xe thấp lại trông sẽ ngầu hơn, tư thế chạy sẽ gọn gàng hơn. Tuy nhiên, việc hạ phuộc cũng cần phải tuân thủ một số điểm dưới đây, để xe bạn vận hành an toàn và đúng kỹ thuật.

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi
  Hạ phuộc trước quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng gì?

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 2

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 3

  Hạ phuộc tuy đẹp nhưng các bạn cần phải chú ý đến khá nhiều yếu tố, vì thay đổi hành trình nhún là thay đổi rất nhiều thứ xung quanh đó bao gồm cả tư thế chạy, hành trình nhún của phuộc và độ an toàn của bản thân. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những yếu tố trên cần phải cân nhắc như thế nào.

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 4
  Đầu tiên là cảm giác lái: rất nhiều người gặp phải trường hợp lúc hạ phuộc cố tình hạ cho thật nhiều, nhìn đầu xe nó liền lạc và đẹp hơn. Mà quên mất rằng nếu hạ phuộc trước quá nhiều thì đuôi xe sau sẽ cao hơn, khi chạy cảm giác sẽ chúi về trước gây cảm giác đau nhức tay do tư thế lái đã thay đổi và chồm nhiều về phía trước.
  Vì vậy, hạ phuộc cũng phải chú ý đến sự cân đối với phần đuôi xe phía sau và chiều cao của bản thân để có tầm hạ phuộc phù hợp.​

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 5
  Vấn đề thứ 2: là chúng ta hạ phuộc hiện nay sẽ hạn chế cắt ty, mà rút cho cây ty lồi lên phía trên chảng ba, với mục đích là vẫn giữ zin nhưng vẫn hạ phuộc được. Cách làm này cũng khá hay nhưng cũng phải chú ý, nếu là xe ghi đông trần thì rút lên bao nhiu cũng không cạ cấn, nhưng còn xe phổ thông bình thường nếu rút ty lên trên chảng ba nhiều quá, thì bạn nên làm gọn dây điện lại cố định chắc chắn dây dầu và nhiều loại dây khác, để khi chảng ba xoay kéo theo ty phuộc lên trên lúc đánh lái có thể vướng hoặc kéo theo dây điện gây nguy hiểm cho chúng ta khi xe đang vận hành.

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 6
  Tiếp theo là hạ phuộc phải cân nhắc tới vấn đề hành trình nhún, vì hạ nhiều quá khi phuộc vận hành lên xuống theo mặt đường rất có thể sẽ bị đập hoặc cạ vào nhiều chi tiết trên dàn áo. Vì vậy hạ phuộc cũng phải cân nhắc vấn đề này.

  Ha phuoc truoc qua nhieu se xay ra nhung tinh trang gi - 7

  Phía trên là những vấn đề liên quan tới hạ phuộc trước, các bạn nên lưu ý tới để tránh những thay đổi không phù hợp với bản thân và xe mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2022