1. Biker cấp 2

  Hà Nội lại có điểm phượt cuối tuần cho mùa Đông

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2013.

  Các bạn trẻ Hà Nội đang phân vân không biết đi đâu vào cuối tuần thì cùng lúc này, hoa Cải nợ rộ như muốn chào đón các bạn đến tham quan.

  Trời mấy tháng nay không mưa trận lớn nào khiến dòng sông Hồng vắt ngang thành phố cũng khô cạn. Bãi giữa sông, mảnh đất cằn trổ những bông hoa ngô cuối vụ lẻ loi. Không có mưa, cây cối một màu uể oải và những thảm hoa cải vốn rực vàng cuối năm cũng thấp bé, nhỏ nhắn hơn so với năm ngoái. Triền đê đìu hiu, cỏ phất phơ một màu bàng bạc, ngả úa.

  Ha Noi lai co diem phuot cuoi tuan cho mua Dong
  Mùa hoa cải cúc chạy dọc hai bên bờ đê phía Thuận Thành, Bắc Ninh.

  Hết vụ hoa cải ngồng với những cành hoa rực rỡ khoe sắc trong nắng ấm, mùa hoa cải cúc cũng đã bắt đầu từ vài tuần nay. Hoa năm nay thiếu mưa, nhỏ và ngắn hơn nhiều. Những cánh đồng hoa sát bên triền đê sông Đuống cũng không còn nhiều như trước. Trời mưa phùn lất phất chỉ đủ vương lên cánh hoa. Cơn gió chiều lồng lộng nghiêng ngả. Bên cánh đồng hoa cúc mới nở, những tốp bạn trẻ cẩn thận bước trong vườn hoa, sợ chạm vào làm nát mất những cánh hoa mỏng manh trước gió. Áo đỏ, áo hồng, khăn vàng khăn xanh lại tung bay trong màu vàng hoa cải.

  Ha Noi lai co diem phuot cuoi tuan cho mua Dong - 2
  Mùa hoa cải nở vào hai dịp tháng 11 và tháng 1 hàng năm.

  Cuối đông, những trận mưa lất phất đã bắt đầu lướt qua khoảng trời đục. Lác đác những cánh đồng hoa khoe sắc trong nắng ấm. Thời tiết chuyển mùa. Đêm qua, trời trở lạnh, những cánh hoa thu mình lại, nép sát bên nhau hơn. Hoa cải cuối mùa, chỉ còn một vài nơi chưa thu hoạch. Từ trên triền đê cao nhìn xuống, những mảng màu vàng, xanh, trắng đẹp đẽ như những ô màu vẽ màu sắc trong bảng màu của cậu học trò nhỏ.

  Ha Noi lai co diem phuot cuoi tuan cho mua Dong - 3
  Hương mùi già của Tết.

  Thửa ruộng trồng hoa mùi cũng đã bắt đầu nở hoa. Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết cổ truyền, lại được đắm mình trong hương thơm hoa mùi làm nước tắm cuối năm, lại thấy những xe hoa mùi lúc lắc sau những chiếc xe đạp thong dong khắp phố. Mưa phùn lất phất, hương mùi thơm ngào ngạt, nụ cười rung rúc sau vai áo... mùa xuân đang đến, mỗi lúc một gần hơn.

  Theo St.
  2banh
  2banh.vn
 2. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  cái này ở quê mình gọi là hoa dại
  Kawasaki Z1000 thích bài này.
 3. Kawasaki Z1000

  Kawasaki Z1000 Biker cấp 2

  Chính xác là hoa dại :D
 4. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

  lại đc đi nữa r