1. Biker cấp 4

  Gửi xe tại bãi xe ở Tao Đàn (Q.1) bị người lạ lục lọi cốp xe, lấy trộm tiền

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2016.

  Trao đổi với Thanh Niên, chị N.T.H. Hoà (ngụ P.1, Q.3) xác nhận chính là chủ của tài khoản Facebook Nấm Lùn và những dòng chia sẻ và hình ảnh đó chính tay chị viết, chụp đăng trên trang cá nhân của mình.
  Gui xe tai bai xe o Tao Dan Q1 bi nguoi la luc loi cop xe lay trom tien
  Bãi giữ xe tại Công viên Tao Đàn - Ảnh: Độc Lập

  Theo chị Hòa, vào sáng 9.4, chị cùng với nhóm bạn 6 người cùng nhiều trẻ nhỏ, đi 5 xe máy, đến Công viên tao Đàn vui chơi và gửi xe tại bãi xe nằm trong Công viên Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, P.Bến Thành, Q.1). Khoảng 3 tiếng sau, chị quay ra thì thấy 2 xe (của nhóm bạn mình) có dấu hiệu bị cạy cốp, lấy trộm tài sản.

  Liên hệ với chị G.B.Hà (bạn đi cùng chị Hòa) được biết, sáng hôm đó sau khi vào công viên rồi ra về, nhóm của chị đến bãi xe để lấy xe thì phát hiện phía trong cốp bị lục tung, không như sắp xếp ban đầu, các túi đều bị mở toang, dây kéo khóa túi không đóng lại.

  Sau khi kiểm tra chị phát hiện đã bị mất 5 triệu đồng, giấy tờ xe trong cốp vẫn còn nguyên.

  Theo chị Giang, khi mở cốp xe thì phát hiện đồ đạc bị lục tung kèm theo 5 triệu đồng bị mất - Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  “Lúc đó bãi xe rất trống, khi ra về tôi thấy nghi nghi vì nón bảo hiểm để trên cổ xe, nhưng khi ra thì nón lại nằm ở phía dưới. Tôi cũng nghĩ người ta dắt xe đi chỗ khác thôi, nhưng khi mở cốp thì thấy đồ đạc bị xáo trộn tùm lum. Bóp tiền tôi luôn để phía dưới cùng, đồ đạc khác thì bỏ phía trên, đến khi mở cốp thấy bóp lại nằm trên, dây kéo cũng bị mở ra”, chị Giang cho biết.
  Một người bạn khác đi cùng là chị Nguyễn Thị Ngọc Sương (ngụ Q.3) kể lại, khi bóp để trong cốp xe của chị Hà bị mất thì chị cũng phát hiện bị tình trạng tương tự. “Cốp xe bị vỡ ra, trong hộc xe bị lục tung, không theo thứ tự như mình để. Bóp ví bị móc, đồ đạc rơi khắp nơi nhưng may không bị mất tài sản gì vì tôi không bỏ đồ quý giá chỉ có giấy tờ hồ sơ. Tôi không biết có cạy cốp hay không nhưng nhưng cốp xe thì lung lay, không chắc chắn”, chị Sương kể.

  Cũng theo chị Giang, trước đó chị chỉ đi từ nhà rồi đến thẳng bãi xe này, không hề gửi hoặc để xe ở bất kỳ nơi nào.

  Để làm sáng tỏ vụ việc, nhóm bạn cùng chị Hòa đã trình báo Công an P.Bến Thành, Q.1 để xử lý.

  Trường hợp khác là anh Viện Minh Trung (ngụ Q.3) cũng cho biết là mình bị mất sổ hộ khẩu để trong cốp xe ở thời điểm trước Tết Nguyên đán khi gửi tại công viên này. Điểm tương tự là cốp xe của anh cũng bị lục tung mọi thứ. Tuy nhiên, khoảng một tháng sau anh nhận được cuộc gọi từ một người lạ với nội dung có nhặt được sổ hộ khẩu của gia đình anh tại Công viên Tao Đàn và ngỏ ý cho anh chuộc lại.

  Bãi giữ xe không giữ tài sản, tư trang

  Chúng tôi tìm đến nơi giữ xe ở Công viên Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, P.Bến Thành, Q.1) nơi chị Hòa phản ánh để tìm hiểu.

  Gui xe tai bai xe o Tao Dan Q1 bi nguoi la luc loi cop xe lay trom tien - 2
  Bãi xe nhìn từ ngoài vào - Ảnh: Độc Lập

  Bãi giữ xe này nằm gọn trong khuôn viên của Công viên Tao Đàn (Q.1), phía sau cổng chính kéo dài khoảng 30 mét. Đứng từ đường chính có thể nhìn thấy quan sát rõ, không bị chướng ngại vật che khuất.

  Phía trong có nhân viên mặc áo xanh đồng phục của Công ty TNHH Thanh Niên Xung phong TP.HCM. Trước khi vào bãi có dán bảng niêm yết giá và đặc biệt có bảng thông báo “Quý khách tự giữ lấy tư trang và nón bảo hiểm. Không để vé xe trong cốp xe” được treo phía trên, ngay chỗ vào bãi xe.

  Anh Phạm Duy Linh (tổ Phó tổ giữ xe ở Công viên Tao Đàn), người trực tiếp liên quan đến vụ việc xác nhận với chúng tôi có xảy ra chuyện nhóm người phụ nữ thông báo với anh việc mất tài sản trong cốp xe vào ngày thứ bảy (9.4).

  Anh Linh kể, vào sáng đó khi anh đang trông giữ xe tại điểm Công viên Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Q.1) cùng với một đồng nghiệp nữ tên An thì được nhiều người phụ nữ đứng ở bãi xe thông báo mất tiền trong cốp. Lúc xảy ra chuyện vào khoảng hơn 11 giờ cùng ngày, rồi hai bên xảy ra to tiếng, sau đó phía Công an P.Bến Thành đến giải quyết và mời lên trụ sở để lấy lời khai của anh và những người khác.

  “Chúng tôi chỉ nghe chị đó la lớn mất tiền, chỉ biết đứng coi như thế nào chứ không dám lại gần. Chỉ biết giải thích cho khách gửi xe hiểu có bảng thông báo tư trang tự giữ như vậy thôi. Chứ tôi chỉ giữ xe, không thể nào giữ đồ của khách vì vậy tôi không có thẩm quyền giải quyết mấy chuyện như vầy được. Chỉ biết báo lên công an giải quyết”, anh Linh nói thêm.

  Trao đổi với chúng tôi, Công an P.Bến Thành cho biết vào sáng 9.4 có tiếp nhận vụ việc mất tài sản khi gửi xe ở công viên Tao Đàn. Đơn vị cũng đã lấy lời khai các bên và hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an Q.1 để tiếp tục điều tra.

  Đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra, kết luận vụ việc để làm rõ phản ánh của người dân thành phố về việc gửi xe máy trong bãi ngay ở trung tâm thành phố lại có dấu hiệu bị cạy cốp, lấy trộm tài sản. Liệu có chăng một đường dây tội phạm chuyên để ý và "ăn hàng" ở các bãi giữ xe?

  Trong khi chờ đợi quá trình điều tra, hơn ai hết, người dân có việc phải gửi xe ở bãi phải đề cao cảnh giác, không để lại tài sản,, tư trang quý giá trong cốp xe.
  Phạm Hữu - Độc Lập
  Nguồnhttp://thanhnien.vn/doi-song/gui-xe-o-trung-tam-sai-gon-bi-cay-cop-lay-tai-san-chi-biet-khoc-rong-691212.html
  2banh
  2banh.vn