1. Biker cấp 4

  Gợi ý phượt thủ: Hướng dẫn đường đi chợ tình Khâu Vai, Hà Giang

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2017.

  Các bạn nào chưa có dịp đi chợ tình Khâu Vai thì các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây nhé. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn các cách di chuyển thuận tiện nhất từ Hà Nội đến Khâu Vai và chiều ngược lại. Đến Khâu Vai vào khoảng thời gian giao mùa, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ ảo của màn sương trắng mờ ảo bao phủ các đỉnh núi cao. Đá tai mèo nâu xám một màu trùng điệp, dựng cheo leo ở độ cao 1.200 - 1.600m, cảm giác mơ hồ như lạc vào xa thẳm thủa hồng hoang…

  Goi y phuot thu Huong dan duong di cho tinh Khau Vai Ha Giang
  Hướng dẫn đường đi chợ tình Khâu Vai, Hà Giang: Chợ tình Khâu Vai được tổ chức
  vào ngày 27 tháng 3 âm lịch hàng năm ở Hà Giang (Ảnh: Internet)

  Từ Hà Nội đi chợ tình Khâu Vai, Mèo Vạc, Hà Giang bao nhiêu km là câu hỏi được nhiều người dân ở Hà Nội quan tâm. Bạn muốn đi du lịch tham dự Lễ hội chợ tình Khâu Vai nhưng chưa biết đi theo đường nào, phương tiện gì?. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn các cách di chuyển thuận tiện nhất từ Hà Nội đến Khâu Vai và chiều ngược lại.

  Chợ tình Khâu Vai còn gọi là chợ Phong lưu có lịch sử từ gần 100 năm nay. Theo một số tài liệu, chợ có từ những năm 1919. Chợ nằm ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.

  Đến Khâu Vai vào khoảng thời gian giao mùa, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ ảo của màn sương trắng mờ ảo bao phủ các đỉnh núi cao. Đá tai mèo nâu xám một màu trùng điệp, dựng cheo leo ở độ cao 1.200 - 1.600m, cảm giác mơ hồ như lạc vào xa thẳm thủa hồng hoang…

  Chợ tình Khâu Vai trở thành thời gian để những người yêu nhau tìm đến nhau

  Năm nay, việc phát triển du lịch Hà Giang diễn ra sôi nổi, nên quy mô chợ sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ 26/3 đến hết ngày 28/3 ÂL (22/4/2017 - 24/4/2017). Phiên chợ sẽ hứa hẹn mang đến cho các du khách những điều thú vị nhất.
  Khoảng cách từ Hà Nội tới Hà Giang là 300-320km, từ TP Hà Giang để lên tới xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc bạn phải đi thêm khoảng 170km nữa. Hà Nội đi Hà Giang bạn có thể đi bằng ô tô, xe khách, xe máy, có nhiều tuyến đường để lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hai tuyến đường chính cho bạn tham khảo:

  Goi y phuot thu Huong dan duong di cho tinh Khau Vai Ha Giang - 2
  - Tuyến đường thứ nhất: Qua cao tốc Nội Bài - Lào Cai chỉ dành cho ô tô

  Từ nội thành Hà Nội qua cầu Nhật Tân đi theo hướng lên sân bay Nội Bài rồi đi vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Vĩnh Phúc rồi qua Việt Trì, Phú Thọ, Tuyên Quang. Đến thành phố Tuyên Quang, bạn tiếp tục di chuyển theo QL1 đến Hàm Yên, qua Bắc Quang và Vị Xuyên là đến thành phố Hà Giang. Từ TP Hà Giang lên đến huyện Mèo Vạc còn khoảng 170km nữa, bạn đi qua Tam Sơn (Quản Bạ) - Tên Minh - ngã ba Sủng Là + Phó Bảng - ngã ba Sà Phìn - Lũng Cú (dinh Vua Mèo) - cột cờ Lũng Cú - thị trấn & phố cổ Đồng Văn - đèo Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc.

  - Tuyến đường thứ 2: Qua Quốc lộ 32 dành cho cả ô tô và xe máy

  Từ nội thành Hà Nội đi đến Láng - Hòa Lạc, đi theo hướng Đại lộ Thăng Long. Sau đó đi theo hướng QL21 lên Sơn Tây. Từ Sơn Tây qua cầu Trung Hà đến Cổ Tiết rồi qua cầu Phong Châu đi đường 32 đến địa phận tỉnh Phú Thọ bạn rẽ trái vào QL2. Sau đó, bạn tiếp tục chạy thẳng đến vòng xuyến tại QL2C, Hàm Yên, Tuyên Quang. Đến đây, bạn cứ tiếp tục cuộc hành trình như hướng dẫn ở tuyến đường thứ nhất là sẽ tới được xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

  Đi chợ tình Khâu Vai theo tuyến thứ 2 này đường vắng, tiết kiệm được khoảng 30km. Xe máy phù hợp với những người thích tự do, ưa khám phá và mạo hiểm. Lựa chọn phương tiện này bạn nên mang theo: giấy tờ xe, xăng dự trữ (chai 1,5l), đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…). Những thứ này rất rất cần thiết. Chú ý đường Hà Giang nhiều đoạn xấu, đèo cao.

  * Nếu bạn muốn đến Hà Giang bằng xe khách bạn đến bến xe Mỹ Đình hàng ngày có xe vào tất cả các giờ trong ngày (sáng, chiều, tối) giá vé 130.000 -150.000đ đối với xe ghế ngồi. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi xe đêm giường nằm chất lượng cao (giá vé 180.000đ/người). Tuy nhiên, ô tô khách thường chạy đêm và bạn sẽ không được ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường một cách trọn vẹn nhất.

  Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký