1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Giữa Exciter 155 ABS và Winner X - Đâu là mẫu xe đáng mua ở thời điểm hiện tại

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2023.

  Exciter 155 ABS hiện đã được Yamaha chính thức ra mắt, nổi trội với trang bị công nghệ thắng an toàn hàng đầu phân khúc giúp cho mẫu xe này gia tăng khả năng cạnh tranh thị phần với Honda Winner X. Tuy nhiên khi sở hữu các nâng cấp mới này, liệu Exciter 155 ABS có trở nên đáng mua hơn Winner X?

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai
  Giữa Exciter 155 ABSWinner X - Đâu là mẫu xe đáng mua ở thời điểm hiện tại

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 2

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 3
  Exciter 155 ABSWinner X, hai mẫu xe này đều được thay đổi diện mạo để làm mới ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù quan điểm hơn kém về ngoại hình phù thuộc vào 'nhãn vị' của mỗi người, tuy nhiên Winner X lại nhận được nhiều lời khen có khánh từ người tiêu dùng với kiểu dáng sắc lẹm tạo ra vẻ ngoài thanh thoát rõ rệt so với phiên bản trước.

  Exciter 155 ABS mới dù có xuất hiện một vài yếu tố mới ở trên dàn áo như: Ốp mão, mặt nạ, yếm bửng,... Tuy nhiên chúng lại không quá khác biệt so với Exciter 155 tiền nhiệm và chỉ có thể nhận ra trên những phối màu nổi bật.

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 4
  Exciter 155 ABSWinner X ở các phiên bản cao cấp nhất sẽ có những trang bị công nghệ hoàn toàn tương đương, chẳng hạn như: Cổng sạc USB, ổ khóa Smartkey, màn hình LCD,... Tuy nhiên trên phiên bản Tiêu chuẩn vì có ổ khóa Smartkey sở hữu tính bảo mật cao hơn so với Exciter 155 phiên bản Tiêu chuẩn mới.

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 5
  Cả Exciter 155 ABSWinner X đều không thể tắt được đèn chiếu sáng, tuy nhiên ở trên tất cả phiên bản Exciter 155 mới đã xuất hiện một đặc điểm hay ho là nút khởi động chế độ đèn cảnh báo nguy hiểm (Hazard), chế độ đèn tín hiệu gia tăng độ nhận diện của chiếc xe khi 4 xi nhan trước sau đều cùng lúc nhấp nháy. Hữu ích trong những tình huống cần phải dừng lại giữa đường lộ hoặc bắt buộc phải di chuyển chậm khi xe gặp hư hỏng.

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 6
  Exciter 155 ABS hiện đã đã được nâng cấp công nghệ thắng an toàn ở dàn chân trước giống như Winner X, giảm rủi ro bánh trước bị trượt khi hãm phanh ở tốc độ cao hoặc hoạt động trên những địa hình trơn trượt. Chưa dừng lại ở đó, lực thắng của Exciter 155 ABS còn có phần vượt trội hơn với bộ đôi heo trước 2 piston và đĩa thắng 267mm - Hoàn toàn ăn đứt về khả năng giảm tốc so với heo 1 piston và đĩa thắng 255mm của Winner X.

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 7
  So sánh Exciter 155 ABSWinner X về mặt động cơ, mẫu xe đến từ hãng Yamaha tỏ ra vượt trội hơn khi được quảng bá những công nghệ như: 4 bản đồ đánh lửa tùy biến theo cấp số, phủ carbon dạng kim cương (DLC) lên cò mổ, van biếng thiêng VVA... Giúp cho Exciter 155 ABS gia tăng 0,2 HP và đạt được công suất tối đa 17,9 HP đạt ở ngưỡng tua 9.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 14,4 Nm tại 8.000 vòng/phút và có thêm nồi chống trượt Assist & Slipper Clutch hạn chế tình trạng trượt bánh sau khi dồn số gấp.
  Động cơ Winner X thì áp dụng công nghệ DOHC 150cc với thông số kỹ thuật thấp hơn là 15,4 HP đạt ở ngưỡng tua 9.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 13,5 Nm ở ngưỡng tua 6.500 vòng/phút.

  Giua Exciter 155 ABS va Winner X Dau la mau xe dang mua o thoi diem hien tai - 8
  Exciter 155 ABS sẽ có giá bán đề xuất từ 51 triệu đồng cho tới 55 triệu đồng và sẽ chính thức phân phối vào ngày 20/9. Với Winner X, các phiên bản có trang bị ABS của mẫu xe này sẽ có giá từ 50,06 triệu đồng cho tới 50,56 triệu đồng.
  Winner X là mẫu xe có mức giá rẻ hơn so với Exciter 155 ABS, tuy nhiên rõ ràng Exciter 155 ABS lại ăn đứt hoàn toàn về mặt trang bị với nồi chống trượt Assist & Slipper Clutch và cũng có hiệu suất mạnh mẽ hơn và chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm 'đáng tiền' cho bất kì ai sở hữu. Tuy nhiên Winner X thực tế cũng là một lựa chọn phù hợp với người hâm mộ Honda yêu thích kiểu dáng thanh thoát.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 15 Tháng chín 2023