1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Giờ ‘tan trường’ của học sinh đáng sợ ra sao?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười 2020.

  Vào lúc 12 giờ trưa và 5 giờ chiều anh em chúng ta đều phải hứng chịu một nỗi 'kinh hoàng' mang tên học sinh tan trường. Hôm nay mình sẽ nói lên hết ức chế của mình và anh em ở trong bài viết này, đây là những tâm sự khó nói và ít có thể giải bày với ai!

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao
  Giờ ‘tan trường’ của học sinh đáng sợ ra sao?

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 2
  Những pha 'ngược chiều' đi vào lòng người


  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 3
  Trên con đường mỗi ngày đi làm của mình đều phải đi ngang hai trường học lớn cho nên mình chứng kiến không ít lần nhiều bậc phụ huynh đang đi ngược chiều trong lúc đưa rước con em của mình.

  Việc này có thể là nguyên nhân chính của những vụ ùn tắc giao thông cục bộ diễn ra hàng ngày. Chưa kể nó có thể tạo ra những hệ quả khôn lường không bao giờ ngờ đến.

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 4
  Vì đã quen với việc người thân đi ngược chiều nên trong ý thức của các em cho rằng đây là điều bình thường. Bởi vậy mà hình thành một thói quen xấu lúc nào không hay.

  Các bạn hãy tưởng tượng nếu em nhỏ nào cũng đi ngược chiều vậy các phương tiện khác đang lưu thông sẽ ra sao? Lúc đó thì những tai nạn giao thông xe máy giữa học sinh và người đi đường sẽ là chuyện xảy ra hằng ngày như ăn cơm bữa.

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 5
  Các bậc phụ huynh nên chạy xe một cách trách nhiệm và ý thức hơn. Chứ đừng trong lúc chở con cái mà có những hành động như đi ngược chiều hay vượt đèn đỏ.

  Những hành động trên không những nguy hiểm cho bản thân và những phương tiện đang lưu thông mà còn tạo ra một thói quen xấu cho các em. Ảnh hưởng đến cách lái xe của các em học sinh sau này.

  Học sinh dàn hàng ba, hàng bốn cản trở giao thông

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 6
  Tình trạng các em học sinh dàn hàng ba hàng bốn cũng xuất hiện với tần suất rất thường xuyên. Các em ấy cữ mãi mê trò chuyện mà không biết rằng mình đang lấn cả làn đường, không quan tâm tới những phương tiện đang lưu thông phía sau.

  Hành động này có thể được coi là cản trở giao thông một cách trực tiếp. Làm ảnh hưởng tới nhiều người và dễ gây nên những tâm lý bức xúc và khó chịu.

  Khi muốn vượt những học sinh đang dàn hàng ba hàng bốn thì chỉ có nhấn còi mà thôi. Nhưng nhấn inh ỏi một lúc thì các em mới chú ý bởi vì quá mê nói chuyện mà! Nhưng khi đã có một người qua được thì đa phần học sinh đều tiếp tục dàn hàng tiếp.

  Ôm cua quá gấp và rẽ không có tín hiệu

  Gio tan truong cua hoc sinh dang so ra sao - 7
  Thật sự thì có rất nhiều em học sinh chạy xe có động cơ trên 50cc vì bố mẹ tạo điều kiện nhưng không biết rằng đây chính là hành động gián tiếp hại các em.

  Chưa đủ tuổi mà chạy xe trên 50cc đã phạm luật rồi nhưng cách lái xe của các em ấy còn cực kì gây tranh cãi. Chạy nhanh nhưng khi rẽ hướng hoặc quẹo còn chẳng hề xi nhan, nguyên nhân chính của những sự cố va chạm hoặc tệ hơn là tai nạn với những phương tiện đang lưu thông.

  Ngoài những hành động nguy hiểm trên thì còn có nhiều trường hợp các em học sinh ảnh hưởng tới giao thông bằng những hành vi như : Chạy xe tống 3, lấn làn ô tô, không đội mũ bảo hiểm,... Mình mong những gì mình viết sẽ được gửi đến các bậc phụ huynh để họ có thể quản lý vấn đề tham gia giao thông của con em một cách thật chặt chẽ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2020
  lamminhtam thích bài này.
 2. vuaphutung

  vuaphutung Biker mới

  Nhiều khi phụ huynh đậu tràn hết ra lòng đường, không xe nào đi được mà cứ đậu lì ở đó không nhúc nhích
  lamminhtam thích bài này.
 3. haitutoutou

  haitutoutou Biker mới

  Đồng ý quan điểm trên