1. Biker bán chuyên

  Giấy hẹn cấp bằng lái có chạy xe được không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2016.

  Sao khi được lệnh Cấp Giấy Phép Lái Xe mới của Chính Phủ đã có nhiều người đi đổi và nhận lại được từ Giấy Hẹn Cấp Bằng Lái. Từ đây cũng phát sinh ra nhiều vấn đề khi bị CSGT "thổi" phạt vì trình Giấy Hẹn Cấp Bằng Lái, vấn đề nhạy cảm đã gây ra nhiều tranh cãi. Mình xin chia sẻ về vấn đề nhạy cảm này để anh em biker được rõ.

  Giay hen cap bang lai co chay xe duoc khong
  Giấy phép lái xe mới nhỏ gọn hơn giấy phép lái xe cũ. (trích ảnh từ Lao Động)

  "Mấy bữa nay trên Facebook có tranh cãi việc một thanh niên cầm Giấy hẹn cấp lại bằng lái để chạy xe nhưng khi kiểm tra thì anh CSGT không chấp nhận với lý do là cái giấy hẹn này không thay thế được cho bằng lái, tức là anh thanh niên đang điều khiển phương tiện trong tình trạng không có bằng lái. Mình muốn hỏi ý kiến của anh em về vấn đề này, theo anh em thì chúng ta cầm giấy hẹn cấp lại bằng lái thì có được phép chạy xe hay không?

  Một điểm cần lưu ý là trong giấy hẹn có ghi 1 câu là: "Giấy hẹn này không có giá trị thay GPLX" nhưng trong trường hợp đang chờ cấp lại bằng mới, lẽ nào chúng ta không được phép chạy xe hay sao? Mời anh em cho ý kiến về trường hợp này nhé.

  Giay hen cap bang lai co chay xe duoc khong - 2
  Trên giấy hẹn có ghi là "không có giá trị thay GPLX"

  Trong một tình huống khác:

  Khi các bạn đang có bằng lái cũ sắp hết hạn, và đi đổi bằng lái mới, các bạn sẽ được cầm giấy hẹn + bằng lái cũ để tiếp tục lưu thông, khi đến hẹn, các bạn cầm bằng cũ lên lấy bằng mới, trong trường hợp đổi bằng lái thì không có gì phải bàn cả nhé "

  Mọi người lưu ý các trường hợp trên nhé.


  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  nó đã ghi chú rõ ràng thế còn gì, cơ mà cũng nên linh động tạo đk cho ng.ta đi làm việc nữa...haiz
 3. langman

  langman Biker cấp 1

  Nếu thế thì vô lý quá, chẳng lẽ đi đổi giấy xong rồi không chạy xe máy nữa chăc