1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Giao thông Việt Nam và những hình ảnh gây tranh cãi dữ dội

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng một 2021.

  Trong lúc di chuyển bình thường, mình tin chắc rằng các bạn sẽ gặp phải vô số tình huống dở khóc dở cười rất chi là khó đỡ. Muốn nói ra nhưng chẳng biết phải nói thế nào và bày tỏ với ai. Lúc theo dõi bộ ảnh này, các bạn sẽ được dịp thấy lại những khoảnh khắc 'khổ sở' đã từng trải qua khi tham gia giao thông và bật cười một lúc.

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi
  Giao thông Việt Nam và những thứ gây tranh cãi dữ dội

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 2
  Quên đội mũ một cách thản nhiên

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 3
  Những trường hợp quên đội mũ thế này thường chúng ta sẽ dễ bắt gặp ở trong những khu hẻm nhỏ hoặc đường vắng. Đa số người để 'đầu trần' đều là dân địa phương sống xung quanh đó nên họ mới mạnh dạn tới vậy.

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 4
  Tuy nhiên, khi lưu thông mà không đội nón bảo hiểm thật sự tính mạng của bạn lúc đó rất khó bảo đảm. Dù có thể xảy ra tai nạn không nghiêm trọng mấy nhưng khi phần đầu không có gì che chắn thì chắc chắn xảy ra chấn thương nặng khi va đập.

  Hơn nữa, nếu không đội mũ bảo hiểm mà tham gia giao thông thì chắc chắn sẽ bị xử phạt 200-300 ngàn đồng (1 người) theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Đi đường dài mệt quá, để tay chân thư giãn một chút...

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 5
  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 6
  Dù không có mức xử phạt nào cho hành vi này nhưng thật sự nó sẽ ảnh hướng xấu đến khả năng xử lí tình huống của người điều khiển phương tiện khi ngồi trên xe không đúng tư thế.

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 7
  Nhất là khi người đang đi phía dưới vượt mặt mình, nếu không ngồi đúng trong tư thế lái sẽ rất dễ bị chao đảo vì quá bất ngờ. Dẫn đến tình huống ngã xe một cách bất đắt dĩ...

  Đặt hàng hóa ngay ở lường giữa

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 8
  Lường giữa là một chỗ trống tiện dụng để có thể để tạm một vài vật dụng hoặc bịch ni lông với kích cỡ vừa phải. Tuy nhiên nếu đặt vào đó những vật dụng hoặc hàng hóa có kích thước quá to và cồng kềnh thì sẽ rất khó khăn khi lái xe do góc lái bị thu hẹp xuống đáng kể vì bị vướng.

  Nếu không có kĩ năng lái xe tốt thì người lái sẽ rất dễ tông trúng những người khác đang lưu thông. Đặc biệt còn có nguy cơ bị 'hố' khi tới ngã rẽ do đã mất đi sự linh hoạt khi bẻ tay lái.

  Tóm lại, việc đặt những món đồ quá to ngay ở vị trí tay lái là một điều cấm kị vì ảnh hưởng tới góc lái của xe. Không thể bẻ lái một cách thoải mái như ban đầu.

  Chạy xe nhưng vẫn MÊ điện thoại!

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 9
  Hành động vừa lái xe và vừa sử dụng điện thoại là một hành động cần phải được nhắc nhở để tránh xảy ra tai nạn không mong muốn.

  Khi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, sự tập trung của bạn sẽ bị giảm xuống một cách trầm trọng vì cứ mãi chú tâm vào điện thoại. Như vậy thì rất dễ 'tông thẳng vào đuôi xe của người đang di chuyển trước mặt.

  Chưa kể, khi một tay dùng điện thoại và một tay cầm ga thì tay đâu để bấm xi nhan khi quẹo? Nếu không xi nhan được thì bạn có nguy cơ cao bạn sẽ bị người chạy đằng sau tông trúng vì không thấy tín hiệu. Lúc đó người sai và bị thương nặng nhất chắc chắn là bạn!

  Khi bị Cảnh sát Giao thông dừng xe, bạn còn phải đối mặt với mức phạt 600.000 - 01 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Băng qua đường một cách không được dễ thương

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 10
  Vì để băng qua làn đường bên kia một cách nhanh chóng, không ít người đã mạo hiểm đi ngược chiều một cách đầy nguy hiểm như ảnh ở trên.

  Hành động này không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn rất dễ làm người khác tông thẳng vào mình nếu bị khuất tầm nhìn. Nếu không có tín hiệu xi nhan rõ ràng, người lái còn phải đối mặt với những mức phạt của Nghị định 100/2019/NĐ-CP:
  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định (Khoản 5 Điều 6).
  • Bị tước quyền sử dụng GPLX từ 01 - 03 tháng (Điểm b khoản 10 Điều 6).
  • + Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 8 Điều 6 (Điểm b khoản 7 Điều 6).
  • Bị tước quyền sử dụng GPLX từ 02 - 04 tháng (Điểm c khoản 10 Điều 6).
  Những chị Ninja 'thứ thiệt'

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 11
  Những phụ kiện như: Kính râm, áo khoác, khẩu trang,... là một trong những đặc điểm để nhận ra đây là Ninja xịn xò. Chị em phụ nữ thường không muốn đen da nên rất hay trùm kín người bằng những chiếc áo khoác dày cộm hoặc khẩu trang chống nắng cỡ lớn.

  Nếu không lựa chọn chúng đúng với kích cỡ khuôn mặt thì chúng sẽ bay phấp phớ ở trước mắt che đi tầm quan sát khi đang di chuyển.

  Cho nên khi sử dụng những sản phẩm thế này mình khuyên chị em nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Đừng chỉ vì giữ cho da mình đẹp mà ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.

  Chở hàng quá cồng kềnh

  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 12
  Giao thong Viet Nam va nhung hinh anh gay tranh cai du doi - 13
  Khi bạn chuyên chở những thứ quá cồng kềnh và to lớn, thì chiếc xe trở nên khó kiểm soát hơn do khối lượng tăng vọt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người đang di chuyển phía sau.

  Nếu họ muốn vượt xe bạn thì chắc chắn đó là điều hết sức khó khăn bởi vì tầm nhìn hiện tại đã bị cả đống hàng trước mắt che khuất. Liều lĩnh vượt thì rất dễ bị bạn ép xe (do không nhìn thấy họ) và dễ tông vào những xe phía trước vì nhìn không rõ đường đi.

  Mức phạt của việc chở hàng cồng kềnh và cách xử phạt mình sẽ liệt kê dưới đây theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

  Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ:

  1. Chiều rộng xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là chiều rộng của thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  2. Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0 mét. Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hơn chiều dài của thùng xe phải có báo hiệu theo quy định và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ.
  3. Xe chở khách không được phép xếp hàng hóa, hành lý nhô ra quá kích thước bao ngoài của xe.
  4. Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.
  5. Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.
  Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

  Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  • Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;
  Trong tất cả những tình huống trên, anh em đã có bao giờ cảm thấy khó chịu khi gặp phải chúng chưa? Nếu có thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

  Nguồn ảnh : Thành Long/Documentary.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng một 2021
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Thế nên người nước ngoài đến Việt Nam ta hoảng hốt khi tham ra giao thông trên đường