1. Biker cấp 4

  Giảm xóc zin của Nouvo SX cứng?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2014.

  Lần trước thấy 1 bạn hỏi phuộc zin của Nouvo SX cứng quá, có cách nào khắc phục không.?Hôm nay mình xin chia sẽ 1 vài loại phuộc có tác dụng khá tốt tuỳ vào mục đích của bạn - có thể giải quyết tốt vấn đề êm và cứng.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung
  Nhẹ "ký" nhất thị trường YSS - New Pro Z - giá thị trường 900k - 1tr050.
  Mẫu này của YSS Thái Lan, nhún cực êm, nhưng không có tăng chỉnh và vì độ nhẹ nó "quá nhẹ" nên khi chở 2 sẽ có hiện tượng đụng ty phuộc khi vận hành tốc độ cao và qua giảm tốc - đít xe sẽ hơi sàn nếu chạy tốc độ cao và vào cua gấp.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 2
  YSS E-Seri hành trình thuận - giá thị trường 1tr550 - 1tr7.
  Vẫn là của nhà YSS, tuy nhiên hành trình ty thuận, hành trình dài và có tăng chỉnh nặng nhẹ. nếu để mức lò xo trung bình, sẽ khá cứng khi chạy 1, tuy nhiên tốc độ cao sẽ đằm xe và vào cua khá ổn.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 3
  Cao cấp hơn 1 tí là YSS C-Euro hoặc G-Euro hành trình ngược bình dầu rời - giá thị trường 2tr7-3tr2.
  Với mẫu này có thể tăng giảm nặng nhẹ bởi lò xo và bình dầu. Loại này cũng chỉ hơi cứng khi để nấc trung bình và chạy đơn, tuy nhiên nếu tăng chỉnh hợp lý thì cho cảm giác khá êm, tốc độ cao không sàn và vẫn vào cua tốt. Hạn chế của mẫu này là chở quá nặng (tầm 200kg) sẽ bị đụng ty khi qua gờ giảm tốc.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 4
  G@zi Ux Lite hành trình ngược - giá thị trường 900k-1tr.
  Vẫn là hãng tới từ Thái Lan, nhưng G@zi Ux Lie có lò xo to hơn YSS New Pro Z - tạo cảm giác cứng xe mặc dù 2 mẫu này chung 1 phân khúc, khá êm, không tăng chỉnh được, không đụng ty nhưng vào cua tốc độ cao sẽ lắc xe.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 5
  G@zi Ifancy hành trình thuận - giá thị trường 4tr2.
  Ở mẫu này, riêng góc độ cá nhân mình đánh giá là hoàn hảo, kể cả hình thức lẫn chất lượng. chiều dài logo hơi ngắn, nhưng khít tạo cảm giác lạ lẫm và cứng xe. bình dầu dài tăng thêm độ gấu, tăng chỉnh lò xo cho cảm giác theo ý muốn.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 6
  G@zi Hyper Hacker - giá khoảng 6tr (không nhớ rõ).
  Phiên bản cao cấp hơn của Ifancy, cho cảm giác cực phê nhưng giá thành cũng hơi cao so với tuổi teen.
  Giam xoc zin cua Nouvo SX cung - 7
  Ngoài ra còn có RRGS tới từ Taiwan (Đài Loan), mẫu này mình chưa thử nhưng theo đánh giá thì có thể 9/10 với Hyper Hacker.
  2banh
  2banh.vn
 2. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  nghiên cứu nghiên cứu