1. Biker chuyên nghiệp

  Giảm giá hàng loạt, doanh số xe máy Honda tăng trưởng mạnh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2023.

  Honda Việt Nam (HVN) mới đây đã công bố Kết quả kinh doanh tháng 4/2023, theo đó mảng xe máy ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng so với tháng trước đó. Nhiều mẫu xe nổi tiếng giữ giá của Honda hiện đang giảm khá mạnh, kích cầu người dùng khiến số lượng xe bán ra trong tháng 4 của hãng tăng cao.

  Giam gia hang loat doanh so xe may Honda tang truong manh
  Giảm giá hàng loạt, doanh số xe máy Honda tăng trưởng mạnh

  Giam gia hang loat doanh so xe may Honda tang truong manh - 2

  Giam gia hang loat doanh so xe may Honda tang truong manh - 3
  Cụ thể, HVN cho biết đã bán ra tổng cộng 208.116 xe máy trong tháng 4/2023, tăng 33,1% so với tháng trước đó và tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các mẫu xe Wave Alpha, Vision và Winner X vẫn tiếp tục giữ vững vai trò là những mẫu xe số, xe ga và côn tay bán chạy nhất.

  Giam gia hang loat doanh so xe may Honda tang truong manh - 4
  Vision vẫn là xe tay ga bán chạy nhất của Honda. ​

  Kết quả này khá là bất ngờ bởi trước đó nhiều dự đoán cho rằng thị trường đang dường như "đóng băng" trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu trước những diễn biến không mấy sáng sủa của nền kinh tế toàn cầu.

  Trước đó vào đầu tháng 4, HVN thực hiện điều chỉnh tăng giá hàng loạt các mẫu xe máy với mức tăng từ 50.000 đồng cho tới 2.000.000 đồng tùy mẫu xe. Dẫu vậy, thực tế giá bán tại đại lý lại có xu hướng giảm so với trước đó. Nhiều mẫu xe vốn nổi tiếng giữ giá hiện cũng đang ghi nhận mức giá rẻ chưa từng có. Như Honda Vision chỉ cao hơn giá niêm yết khoảng 1 triệu đồng, trong khi Winner X và Vario 160 thậm chí ở dưới mức giá đề xuất của hãng.

  Giam gia hang loat doanh so xe may Honda tang truong manh - 5
  Honda Lead hiện đang rẻ dưới mức giá đề xuất. ​

  Sang tháng 5, giá bán các mẫu xe Honda tiếp tục duy trì xu hướng giảm tại các đại lý. Đơn cử Honda Lead 2023 hiện đang có giá bán chỉ từ 38 - 42 triệu đồng, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

  Việc các HEAD giảm giá chắc chắn sẽ tác động tích cực cho doanh số của xe máy Honda, tuy nhiên vẫn chưa nói trước được điều gì bởi nền kinh tế vẫn còn đang khó đoán trước.
  Theo tin: Nguoiduatin
  2banh
  2banh.vn