1. Biker cấp 3

  Giải pháp tăng sáng tốt cho đèn mà vẫn không bị phạt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng hai 2020.

  Khi sử dụng xe anh em không thể tránh khỏi những lần phải chạy tour đêm và đèn zin theo xe thì không đủ sáng để chúng ta có thể được an toàn, lắp thêm đèn trợ sáng thì bị phạt vậy mình sẽ đề xuất cho anh em một giải pháp tốt hơn ngay bên dưới.

  Giai phap tang sang tot cho den ma van khong bi phat
  Giải pháp tăng sáng tốt cho đèn mà vẫn không bị phạt
  Trước đây luật đã có quy định xử phạt nhưng vì với mức độ không phải quá nghiêm trọng cho nên đa số chỉ nhắc nhở, bước sang năm 2020 khi nghị định 100 được áp dụng việc sử dụng đèn trợ sáng đã được CSGT xử lý nghiêm hơn rất nhiều.

  Lắp đèn trợ sáng anh em sẽ bị phạt bao nhiêu?

  Căn cứ theo quy định tại điểm e Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

  “Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông.

  2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  e) Điều khiển xe không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế."


  Theo quy định trên thì với hành vi tự ý lắp thêm đèn led trợ sáng trên xe máy được xác định là lắp đèn không đúng tiêu chuẩn thiết kế và anh em sẽ bị phạt 150 nghìn đồng.

  Giai phap tang sang tot cho den ma van khong bi phat - 2

  Để đảm bảo được đủ ánh sáng trong những chuyến tour đêm và hạn chế bị cảnh sát giao thông xử phạt thì mình nghĩ sử dụng mạch tăng sáng hoặc đèn tăng sáng là giải pháp khá hợp lý lúc này.

  Với mạnh tăng sáng sử dụng cho các loại xe dùng bóng led cho độ sáng và khả năng gom sáng rất tốt, theo mình được trải nghiệm thì ánh sáng cho ra của những loại mạch này tương đương hoặc có thể hơn 1 cây đèn trợ sáng L4X xịn. Tùy loại xe và từng hãng khác nhau mà mạch có giá bán từ hơn 1-3 triệu đồng.

  Những loại mạch tăng sáng này được lắp hoàn toàn giống với mạch zin của xe vì vậy khả năng bị CSGT phạt sẽ rất thấp, hơn nữa theo mình biết có những loại mạch có thể điều chỉnh được độ sáng, trong phố anh em giảm độ sáng lại còn chạy đường dài thì tăng sáng lên.

  Giai phap tang sang tot cho den ma van khong bi phat - 3

  Những chiếc xe còn sử dụng bóng đèn thì có thể thay thế bằng những loại bóng Led cho độ sáng cao hơn rất nhiều, đảm bảo được cho anh em có đủ độ sáng khi đi tour, khuyết điểm của loại này là không điều chỉnh được độ sáng. Những loại đèn tốt có giá bán khoảng 1,5 triệu đồng.

  Giai phap tang sang tot cho den ma van khong bi phat - 4

  Có ảnh hưởng đến điện bình không?


  Là câu hỏi được nhiều anh em quan tâm, thực chất khi lắp đèn tăng sáng hay ngay cả đèn trợ sáng thì lượng điện tiêu thụ sẽ lớn hơn nhưng nhiêu đó là chưa đủ để có thể làm hư bình điện nếu anh em chỉ lắp mạch tăng sáng hay đèn led tăng sáng.

  Khi nào anh em sử dụng những loại đèn kém chất lượng hay lắp thêm quá nhiều đèn trợ sáng thì vấn đề hư bình điện của xe mới có thể xuất hiện.

  Giai phap tang sang tot cho den ma van khong bi phat - 5

  Với tình hình như hiện nay mình nghĩ anh em nên sử dụng mạch tăng sáng hoặc đèn led tăng sáng sẽ phù hợp hơn việc lắp thêm đèn trợ sáng rất nhiều.

  Vì can thiệp đến hệ thống điện cho nên mình khuyên anh em tìm đến những địa chỉ uy tín được đánh giá tốt để đảm bảo chất lượng sau khi lắp đèn, nhất là việc chóa đèn có thể bị vào nước sau khi lắp.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký