1. Biker cấp 4

  Giải pháp hữu ích giúp xe điện di chuyển xa hơn

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 1 Tháng tư 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và không gây ô nhiễm môi trường xe điện đang ngày càng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng quãng đường đi được của xe điện khá ngắn, điều đó làm nhiều người băn khoăn khi lựa chọn giữa xe điện và xe máy. Nếu bạn yêu thích xe điện nhưng lại phải thường xuyên đi xa thì hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

  Giai phap huu ich giup xe dien di chuyen xa hon

  Ắc quy luôn ở trạng thái 100% điện năng

  Bạn hãy chắc chắn rằng đã sạc đầy điện cho bình ắc quy. Với các thiết bị sạc điện hiện nay việc xem ắc quy đã được sạc đầy hay chưa khá đơn giản, đó là quan sát đèn tín hiệu sạc từ màu đỏ chuyển sang màu xanh là tín hiệu cho biết ắc quy xe điện của bạn đã được sạc đầy.

  Giai phap huu ich giup xe dien di chuyen xa hon - 2

  Hỗ trợ đạp xe

  Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc từ từ, không nên tức thời vặn ga hết cớ để tránh hư hỏng và lãng phí điện. Một mẹo đơn giản khi đi xe đạp điện là bạn không được tăng giảm ga quá đột ngột, động cơ của xe sẽ không thể tăng tốc nhanh chóng như xe máy được. Nếu thường xuyên tăng ga đột ngột sẽ làm cho ắc quy xe đạp điện giảm hiệu suất đáng kể. Trên những đoạn đường xấu mà bạn cần tăng tốc thì nên hỗ trợ đạp xe bằng bàn đạp sẽ giúp xe vượt qua dễ dàng. Việc hỗ trợ đạp xe vừa tiết kiệm điện năng lại đảm bảo độ bền cho ắc quy xe đạp điện.

  Giai phap huu ich giup xe dien di chuyen xa hon - 3

  Không được vượt quá tốc độ cho phép của xe

  Nhiều người cho rằng xe đạp điện đi khá chậm nên thường điều chỉnh tốc độ bằng cách tháo dây giảm tốc hoặc chỉnh bộ điều tốc để xe đi nhanh hơn. Tuy nhiên điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Bạn nên đi đúng với tốc độ mà nhà sản xuất đề ra.

  Kiểm tra lốp xe

  Bạn có thể không để ý đến lốp xe nhưng thực chất lốp xe căng giúp bạn di chuyển trơn tru mà tiết kiệm điện năng rất nhiều. Một chiếc xe lốp non hơi sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để di chuyển mà nguy cơ xịt lốp khi đi trên đường cũng cao hơn rất nhiều. Nhưng lốp xe quá căng sẽ khiến xe bị sóc khi di chuyển.

  Giai phap huu ich giup xe dien di chuyen xa hon - 4

  Nên tra dầu mỡ thường xuyên

  Xe điện có 2 loại là động cơ trực tiếp gắn vào bánh xe và động cơ gián tiếp thông qua xích xe. Với động cơ gián tiếp thông qua xích xe thì bạn nên thường xuyên tra dầu vào xích giúp xe không bị ma sát lớn và không phát ra âm thanh khi di chuyển.

  Hãy tạo cho mình một thói quen tốt ngay hôm nay để chiếc xe điện của bạn vận hành được quãng đường xa nhất.


  Xe điện Việt Thanh – chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn