1. Biker chuyên nghiệp

  Giải pháp chống tuôn răng đũa trợ lực má đùm đồ chơi

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng sáu 2022.

  Phong trào anh em dọn kiểng xe chăm sóc đến từng góc cạnh nhỏ rất nhiều, phanh đĩa trước có đa dạng option để lựa chọn, nhưng phanh đùm sau chúng ta chỉ có thể thay đổi lại chất liệu để giúp xe đẹp hơn mà thôi. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách độ đũa trợ lực má đùm an toàn nhất, hạn chế được tình trạng tuôn răng trong suốt quá trình sử dụng.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi
  Giải pháp chống tuôn răng đũa trợ lực má đùm đồ chơi

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 2
  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 3

  Thông thường phần đũa trợ lực má đùm zin được thiết kế là 1 con tán bắt xuyên từ phía sau ra trước tắc kê tán cộng với một phe cài để chống tuôn rớt ốc trong quá trình vận hành. Thiết kế này thật sự rất là an toàn thế nhưng nó lại hơi mất thẩm mỹ nếu xét về khía cạnh của xe dọn kiểng.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 4

  Vì vậy nhiều người sẽ chọn cách tắc kê con tán ở phía sau và xuyên ốc từ trước vào xe sẽ thẩm mỹ hơn. Nhưng cách làm này các bạn phải thường xuyên kiểm tra và siết ốc lại vì nó rất dễ tuôn ra trong quá trình xe chúng ta vận hành.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 5
  Hoặc là có những trường hợp chúng ta độ luôn đũa trợ lực Inox hoặc Titan thì lỗ ốc nó sẽ rất nhỏ nên buộc lòng chúng ta cũng phải sử dụng cách như ở trên dù muốn hay không.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 6

  Cách độ này tuy là rất đẹp nhưng nhiều người hay bị tình trạng là tuôn rớt ốc ra dẫn tới xoay má đùm làm đứng bánh khá nguy hiểm, nặng hơn còn va chạm thẳng vào mâm hoặc phuộc xe dẫn tới những tổn hại vô cùng lớn.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 7

  Nắm bắt được yếu điểm này một shop chuyên phụ tùng Thái cho Fu - Wave 125i đã đặt làm Inox những con tán nhỏ như hình trên, nhìn có vẻ bình thường nhưng nó sẽ giải quyết triệt để vấn đề tuôn ốc cộng tăng sử thẩm mỹ cho xe.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 8

  Phần ngoài của nó sẽ được gia công tròn rất đẹp liền lạc với má đùm, ở giữa sẽ là dạng tán khớp với cấu trúc của má đùm và có ren bên trong. Với thiết kế này chúng ta chỉ cần chụp nguyên cục đó vào phía sau má đùm dùng một con ốc phù hợp siết chặc phía trước thế là xong.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 9

  Chúng ta không cần dùng khóa cố định phía sau rồi mới siết ốc ở trước, bên trong con tán này sẽ có sẵn các đầu bông tương đồng với má đùm nên đã cố định sẵn. Việc của chúng ta chỉ cần lựa chọn ốc thích hợp thêm một miếng keo dán ốc rồi siết chặc vào thế là xong.

  Giai phap chong tuon rang dua tro luc ma dum do choi - 10

  Theo mình thấy đây là một phải pháp vô cùng hiệu quả mà shop ở Việt Nam đã gia công để anh em chơi xe được độ chế làm đẹp xe thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật cho xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2022